Động đất 3 độ Richter xảy ra gần thủy điện Đăkđrinh


Thứ 6, 06/03/2015 | 15:00


(ĐSPL) – Một trận động đất có độ lớn 3 độ Richter xảy ra gần công trình thủy điện Đăkđrinh sáng ngày 6/3.

(ĐSPL) – Một trận động đất có độ lớn 3 độ Richter xảy ra gần công trình thủy điện Đăkđrinh sáng ngày 6/3.

Vùng lòng hồ thủy điện Đăkđrinh (Ảnh báo Quảng Ngãi).

Rạng sáng ngày 6/3, lúc 5h24 phút, một trận động đất có độ lớn 3 độ Richter đã xảy ra ở tọa độ (14.932 độ vĩ Bắc, 108.312 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu 6,4 km. Động đất xảy ra ở khu vực giáp ranh huyện miền núi Sơn Tây (Quảng Ngãi) và huyện KonPlong (Kon Tum), gần công trình thủy điện Đăkđrinh.

Được dẫn lời trên báo VOV, ông Lê Văn Tùng, Chủ tịch UBND huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi thông tin: Rung chấn ghi nhận gần thủy điện Đăkđrinh; tại công trình này chưa lắp đặt thiết bị quan trắc động đất nên không có số liệu cụ thể, chưa có thiệt hại gì về nhà cửa, tài sản của người dân: “Buổi sáng rung chấn chắc khoảng 1 đến 2 giây. Người dân ở đây để ý thì biết còn người không để ý thì cũng không biết”.

Tin tức trên báo Quảng Ngãi cho biết thêm, theo kết quả đánh giá động đất giai đoạn thiết kế công trình thủy điện Đăkđrinh do Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam đưa ra là có thể chịu động đất cực đại 5 độ richter. Hồi cuối tháng 2/2014, nơi đây cũng xảy ra động đất kích thích cấp 3, 4 (tương đương khoảng 2 độ richter).

Công trình thủy điện Đăkđrinh có công suất 125 MW, tổng vốn đầu tư là 3.423 tỷ  đồng. Tổng diện tích lòng hồ của công trình là 900 ha, trải dài qua 2 huyện Kon Plông và Sơn Tây với dung tích hồ chứa lên đến 248 triệu m3. Hiện dung tích hồ chứa đã tích nước, phát điện từ giữa năm ngoái.

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/dong-dat-3-do-richter-xay-ra-gan-thuy-dien-dakdrinh-a86353.html