Đồng hành cùng con vượt qua nỗi ám ảnh mang tên Ăn dặm


Thứ 2, 13/09/2021 | 09:00


Ký ức ngày bé khi chứng kiến cậu em trai 5 tuổi của mình phải trải qua những ngày ăn dặm cùng đòn roi của mẹ đã ám ảnh chị Nguyễn Thị Hằng (Cô giáo tiếng Anh) cho đến khi chị lấy chồng và có được bé đầu lòng. Ngày ấy, cậu em của chị vô cùng lười ăn, thà nhịn đói, trốn mẹ 3 tiếng đồng hồ còn hơn ngồi vào bàn ăn. Mỗi bữa ăn của cậu đều sẵn sàng chực trào nước mắt khi “chiếc roi” của mẹ lúc nào cũng ở bên cạnh. Những hình ảnh ấy đã khiến chị Hằng lo lắng, khiến chị không ngừng tìm kiếm câu trả lời liệu rằng có phương pháp nào để bữa ăn của con thật vui vẻ và dễ dàng không? Liệu có cách nào để những bữa ăn đầu đời của con mình không có những tiếng khóc, thay vào đó là cảm giác thưởng thức một bữa ăn thật ngon không?

bieng an 15380095950311702537540
Giai đoạn đầu trong quá trình ăn dặm lúc nào cũng khó khăn

Niềm hạnh phúc của người phụ nữ là khi có thể gây dựng gia đình với người mình hết mực yêu thương và có những đứa trẻ kháu khỉnh, bụ bẫm. Như bao bà mẹ khác, giây phút có bé Sunny chị Hằng tự nhủ sẽ luôn dành mọi điều tốt đẹp nhất cho con. Bên cạnh việc chăm sóc bản thân để đáp ứng đủ sữa cho con trong giai đoạn đầu, chị cũng luôn tìm tòi, nghiên cứu để chuẩn bị đồng hành cùng con trong hành trình ăn dặm đầu đời. Sau thời gian tìm hiểu, chọn lọc kỹ càng và khắt khe, chị Hằng đã quyết định áp dụng công thức “Ăn dặm chỉ huy và kết hợp ăn đút” cho bé Sunny.

Khi bé Sunny bước qua tháng thứ 6, chị đã bắt đầu cho bé ăn dặm bằng việc áp dụng phương pháp đã tìm hiểu. Chị bắt đầu cho bé ăn cháo rây tỷ lệ 1:10 trong vòng một tuần để bé làm quen với việc nhai nuốt và chính thức áp dụng phương pháp “Ăn dặm chỉ huy” từ ngày thứ 8. 

Khởi đầu nào cũng gian nan, áp lực cứ thế đè lên vai chị. Lo lắng vì bé Sunny mới bắt đầu tập ăn nên chưa quen: bé ọe, bé khóc, đòi bỏ bữa liên tục. Mẹ và bà ngoại khi thấy chị Hằng nuôi dạy con bằng phương pháp mới cũng luôn đặt ra rất nhiều những câu hỏi: “Cho ăn kiểu gì thế?”, “Con nó còn nhỏ, có răng đâu mà đòi nhai?”... Đã có lúc chị muốn bỏ cuộc, nhưng bởi vì tìm hiểu từ sớm,  nắm vững những kiến thức ăn dặm cho con bằng phương pháp “Ăn dặm chỉ huy” nên chị Hằng vẫn kiên trì với mục tiêu của mình và nhanh chóng tạo được niềm tin vững chắc từ hai người phụ nữ quyền lực trong gia đình.

1
Bé Sunny ăn thật ngon miệng nhờ phương pháp ăn dặm khoa học

Sau thời gian bền bỉ áp dụng nghiêm ngặt các nguyên tắc của phương pháp “Ăn dặm chỉ huy”, những nỗ lực của chị Hằng đã có kết quả vượt cả mong đợi. Bé Sunny đã có thể dễ dàng nhai, nuốt. Thậm chí bé còn chủ động đòi tự cầm đồ ăn và nhai thật ngon miệng. Chỉ sau 18 tháng, bé đã tự cầm thìa, xúc cháo tự ăn. Hai tuổi đã biết dùng đũa, gắp thức ăn như người lớn. Nhìn bé Sunny ăn thật giỏi, không khí trong nhà cũng trở nên vui vẻ hơn. Mỗi bữa ăn, chỉ cần thấy bé Sunny ăn một cách ngon lành là gia đình tràn ngập tiếng cười và hạnh phúc.

Sau sự thành công của chị cả Sunny, chị Hằng đã chăm sóc bé Shine (bé thứ hai - bé Lê Hồng Thạch) và vượt qua giai đoạn ăn dặm với phương pháp “Ăn dặm chỉ huy” dễ dàng hơn. Chị Hằng kiên trì và liên tục quan sát bé để giúp quá trình ăn dặm của con vượt qua dễ dàng. Trong giai đoạn này, mẹ và bà đã hoàn toàn tin tưởng chị và yên tâm hơn với phương pháp “Ăn dặm chỉ huy”. Và kết quả là, bé Shine cũng ăn giỏi không kém cạnh chị cả Sunny. Thậm chí Shine còn nhỉnh hơn chị vì kỹ năng nhai nuốt hoàn thiện từ rất sớm.

3
Niềm hạnh phúc của mẹ là nhìn con ăn thật vui vẻ

Câu chuyện ĂN DẶM HẠNH PHÚC cùng con của mẹ Hằng đã truyền nguồn động lực rất lớn của nhiều mẹ Bỉm trên các cộng đồng Facebook. Hiện đã có rất nhiều mẹ bỉm thực hiện thành công hành trình “YÊU CON - HÃY CÙNG ĂN DẶM HẠNH PHÚC” và chia sẻ trên Group niềm vui khi giúp con vượt qua giai đoạn ăn dặm rất thành công nhờ theo dõi những phương pháp chăm con được chia sẻ từ mẹ Hằng.

Hành trình chăm con là một chặng đường dài của các mẹ bỉm. Hành trình này đòi hỏi các mẹ phải thật kiên trì và không ngừng tìm ra những phương pháp chăm con thật hiệu quả và khoa học. Qua quá trình đồng hành cùng con trong thời gian vừa qua chị Hằng rất thấu hiểu và luôn lan tỏa nguồn cảm hứng chăm con đến các mẹ bằng các kênh cộng đồng dễ tiếp cận như Facebook: Hằng Nguyễn (Ăn dặm hạnh phúc) và kênh TikTok Hằng Nguyễn (Ăn dặm hạnh phúc).

Từ nỗi ám ảnh khi còn nhỏ và những nỗi lo vô hình từ những ngày đầu làm mẹ. Chị hằng đã không ngừng tiếp thu và phát triển kỹ năng làm mẹ. Nhìn thấy con vui cũng chính là niềm hạnh phúc của mẹ! Các mẹ hãy cùng Hằng Nguyễn (Ăn dặm hạnh phúc) trở thành người mẹ thông thái sẵn sàng đồng hành, luôn bên con và nâng đỡ con trên bước đường phát triển tương lai!

Minh Hạnh

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/dong-hanh-cung-con-vuot-qua-noi-am-anh-mang-ten-an-dam-a513064.html