Đồng Nai: Hai bé trai nhập viện vì bị ong vò vẽ đốt hơn 100 mũi


Thứ 2, 21/09/2015 | 12:58


Sau khi bị ong đốt hơn 100 mũi, cả hai bé trai đã qua cơn nguy kịch và sức khỏe đã ổn định.

Sau khi được các bác sỹ của Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai tiến hành lọc máu, điều trị chống nhiễm trùng, truyền dịch để đưa chất độc ra ngoài cơ thể, chiều 21/9, hai bé trai Phạm Văn Minh, 6 tuổi và Trần Quốc Bảo, 7 tuổi (cùng tạm trú tại xã Phước Tân, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe dần ổn định.

Trước đó, chiều 20/9, Phạm Văn Minh và Trần Quốc Bảo được người nhà đưa đến Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai trong tình trạng bị rối loạn đông máu, vàng da, lơ mơ vì bị ong vò vẽ đốt.

Ảnh minh họa.

Kết quả thăm khám cho thấy bé Minh bị ong đốt 61 mũi, men gan tăng cao, nhiều khả năng bị tổn thương gan. Bé Trần Quốc Bảo bị ong đốt 41 mũi, dù Bảo bị ong đốt ít hơn bé Minh nhưng men gan tăng rất nhanh, lên đến hơn 4.000 đơn vị (tăng 100 lần so với bình thường).

Bác sỹ Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng Khoa hồi sức tích cực-chống độc cho biết nhờ được đưa đến bệnh viện sớm, chữa trị kịp thời nên hiện tính mạng của 2 bệnh nhi đã được đảm bảo. Tuy nhiên, bệnh viện vẫn đang theo dõi chặt chẽ diễn biến sức khỏe, tiến hành lọc máu cho các bé.

Bệnh viện khuyến cáo các bậc phụ huynh có con nhỏ không để trẻ tự ý chọc phá tổ ong. Trẻ nhỏ sức đề kháng yếu, nếu bị ong đốt nhiều mũi sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Theo người nhà bệnh nhi, ngày 20/9, Minh và Bảo tự ý chọc phá một tổ ong vò vẽ ở gần nhà. Khi người lớn phát hiện thì 2 em đã bị ong đốt nhiều mũi, người bầm tím.

Theo TTXVN

Xem thêm: [mecloud]zf1XuJ3uuT[/mecloud]

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dong-nai-hai-be-trai-nhap-vien-vi-bi-ong-vo-ve-dot-hon-100-mui-a111582.html