Đồng Nai: Hai học sinh lớp 5 nhặt được hơn 100 triệu đồng, trả lại người đánh rơi


Thứ 4, 22/03/2023 | 09:36


Cùng sự kiện

Hai học sinh lớp 5 nhặt được của rơi, gồm 1 túi xách bên trong có tiền, vàng, trị giá hơn 100 triệu đồng. Số tài sản đã được trả lại cho chủ nhân.

Theo thông tin ban đầu trên Tiền phong, vào sáng 21/3, trên đường đến trường, Lê Nhã Trâm và Nguyễn Quốc Kỳ, cùng học lớp 5/2 Trường tiểu học Phú Ngọc B (xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) đã nhặt được một túi xách, bên trong có tiền mặt và nữ trang bằng vàng, trị giá hơn 100 triệu đồng.

dong nai hai hoc sinh lop 5 nhat duoc hon 100 trieu dong tra lai nguoi danh roi

Hai em học sinh Trâm và Kỳ có hành động đẹp, nhặt được của rơi trả người đánh mất. (Ảnh: TP)

Đến trường, 2 em học sinh đã tìm gặp thầy tổng phụ trách nhà trường trình báo sự việc để tìm trả lại người đánh rơi.

Ngay sau đó, nhà trường đã thông báo với chính quyền địa phương cũng như thông tin trên mạng xã hội để tìm người đánh rơi tài sản.

Cùng ngày chị H.T.T.A. (ngụ tại ấp 1, xã Phú Ngọc) đã đến nhận lại số tài sản gồm tiền và vàng trị giá khoảng 100 triệu đồng.

dong nai hai hoc sinh lop 5 nhat duoc hon 100 trieu dong tra lai nguoi danh roi2
Chú nhân vô cùng xúc động và cảm kích khi nhận lại được tài sản bị đánh rơi. (Ảnh: TP)

Ban giám hiệu Trường tiểu học Phú Ngọc B (xã Ngọc Định, H.Định Quán, Đồng Nai) cho biết trên Thanh niên, đầu tuần sau sẽ tuyên dương 2 học sinh trước cờ để nhân rộng hành động đẹp, nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dong-nai-hai-hoc-sinh-lop-5-nhat-duoc-hon-100-trieu-dong-tra-lai-nguoi-danh-roi-a569587.html