Đồng Nai triệt phá đường dây chế tạo, mua bán súng: Danh tính 3 nghi phạm


Thứ 2, 20/03/2023 | 11:01


Cùng sự kiện

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai vừa bắt giữ 3 nghi phạm trong đường dây chế tạo, mua bán súng.

Ngày 20/3, báo Thanh Niên dẫn thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị vừa bắt giữ 3 nghi phạm trong đường dây chế tạo, mua bán súng.

Theo đó, 3 nghi phạm gồm: Nguyễn Quang Cường (33 tuổi), Hoàng Viết Tới (33 tuổi) và Bùi Vũ Nhật Huy (18 tuổi, cùng ngụ TP.Biên Hòa, Đồng Nai).

dong nai triet pha duong day che tao mua ban sung danh tinh 3 nghi pham dspl 11
Tang vật công an thu giữ. Ảnh: Tri Thức Trực Tuyến 

Thông tin ban đầu, qua công tác nắm tình hình nhận thấy thời gian gần đây xảy ra nhiều vụ dùng súng giải quyết mâu thuẫn giữa các nhóm thanh, thiếu niên. Sau khi xác định những khẩu súng trên đều xuất phát từ một nguồn cung cấp, Công an tỉnh Đồng Nai đã lập chuyên án đấu tranh.

Lực lượng công an xác định đường dây mua bán súng này do Cường, Tới và Huy điều hành.

Cụ thể các nghi phạm này tìm mua thiết bị liên quan đến súng về để chế tạo, trong số này có Cường có hiểu biết về súng nên làm nhiệm vụ lắp ráp thành một khẩu súng hoàn chỉnh. Tới và Huy có nhiệm vụ mang súng đi tiêu thụ. Ngoài lắp ráp, Cường còn sửa chữa một số cây súng quân dụng khác.

Tiến hành khám xét nơi ở của các nghi phạm, lực lượng công an thu giữ 14 khẩu súng các loại, hơn 420 viên đạn cùng một số bộ phận của súng như hộp tiếp đạn, báng súng, vỏ đạn… và các dụng cụ dùng để chế tạo súng. Bên cạnh đó lực lượng công an còn thu giữ 26 viên nghi là ma túy tổng hợp.

Liên quan đến sự việc, Tri Thức Trực Tuyến đưa tin, khi điều tra lý lịch các đối tượng, công an xác định, Tới có tiền án, sau khi ra tù không có việc làm ổn định và có mối quan hệ với các đối tượng hình sự, ma túy trên địa bàn như Kiệt Khùng, Hiệp Phò Mã, Út Đẹt.

Hiện, vụ việc đang được công an tiếp tục điều tra mở rộng.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dong-nai-triet-pha-duong-day-che-tao-mua-ban-sung-danh-tinh-3-nghi-pham-a569347.html