Dòng người đội mưa viếng Lăng Bác


Thứ 6, 19/05/2017 | 09:36


Cùng sự kiện

Ngày 19/5, đúng kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, rất đông các đoàn đại biểu của Thủ đô và các tỉnh, thành phố; cùng đông đảo người dân, thanh thiếu niên...

Ngày 19/5, đúng kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, rất đông các đoàn đại biểu của Thủ đô và các tỉnh, thành phố; cùng đông đảo người dân, thanh thiếu niên khắp mọi miền Tổ quốc đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Mặc dù trời mưa,  các đoàn học sinh vẫn xếp hàng ngay ngắn dưới sự hướng dẫn của các thầy cô để vào viếng Lăng Bác.

Mọi người được hướng dẫn xếp vào hàng, lần lượt vào Lăng viếng Bác.

Từ miền Nam xa xôi, bà Nguyễn Thị Mai (Long An) được con gái đẩy xe để vào Lăng viếng Bác. Bà chia sẻ: “Đây không phải là lần đầu tiên tôi có dịp về đây viếng Người, nhưng lần nào đi viếng Bác tôi đều có những cảm giác đặc biệt".

Các thành viên câu lạc bộ kỹ năng thanh niên Hà Nội tham quan khu bảo tàng Hồ Chí Minh. Bạn Đỗ Quý Tòng, Chủ nhiệm câu lạc bộ kỹ năng thanh niên Hà Nội cho biết, nhân dịp kỷ niệm 127 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, CLB đã tổ chức cho các thành viên viếng Lăng để tưởng nhớ Vị cha già dân tộc, đồng thời báo công với Bác những thành tích đạt được trong học tập năm vừa qua.

Nhiều người xúc động đứng lặng trước những kỷ vật của Bác.

Ở bất kì độ tuổi nào, trước hình ảnh của Bác mọi người đều có lòng thành kính vị cha già kính yêu của dân tộc.

Các em nhỏ khiếm thị của Trung tâm giáo dục dạy nghề cho người mù tỉnh Thanh Hóa được giáo viên đưa đi viếng lăng nhân dịp Ngày sinh của Người.


Trong dòng người xếp hàng vào viếng có rất đông du khách nước ngoài.

Lăng Bác ngày 19/5/2017.


Lê Phú

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dong-nguoi-doi-mua-vieng-lang-bac-a190743.html