Đột kích sới gà "khủng" bắt quả tang 36 đối tượng đá gà ăn tiền


Thứ 2, 21/11/2016 | 03:57


(ĐSPL) - Công an huyện Chợ Mới đã phục kích, bắt quả tang 36 đối tượng đang tổ chức cờ bạc dưới hình thức đá gà ăn thua bằng tiền.

(ĐSPL) - Công an huyện Chợ Mới đã phục kích, bắt quả tang 36 đối tượng đang tổ chức cờ bạc dưới hình thức đá gà ăn thua bằng tiền. 

Theo báo An Giang, lúc 10h30' ngày 20/11, tại khu vực tổ 26, ấp Mỹ Trung, xã Mỹ An, Công an huyện Chợ Mới bắt quả tang 36 đối tượng đang tổ chức đá gà ăn thua bằng tiền.

Các đối tượng bị bắt giữ - Ảnh: báo CAND

Báo Công an nhân dân thông tin, tang vật thu giữ tại hiện trường gồm  2 con gà, 3 cặp cựa sắt, 3 cuộn băng keo, 22 xe mô tô các loại, số tiền trên 62 triệu đồng và nhiều điện thoại di động.

Được biết, đây là tụ điểm đánh bạc có quy mô lớn và đã bị lực lượng chức năng bắt quả tang, triệt xóa rất nhiều lần nhưng sau khi bị bắt và xử lý hành chính xong thì các con bạc vẫn tiếp tục tổ chức sát phạt nhau.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra xử lý theo quy định.

Điều 248 Bộ luật hình sự năm 1999 (sửa đổi, bổ năm 2009) quy định Tội đánh bạc:

1. Người nào đánh bạc dưới bất kỳ hình thức nào được thua bằng tiền hay hiện vật có giá trị lớn hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi quy định tại Điều này và Điều 249 của Bộ luật này hoặc đã bị kết án về một trong các tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến ba năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:

a) Có tính chất chuyên nghiệp;

b) Tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc có giá trị rất lớn hoặc đặc biệt lớn;

c) Tái phạm nguy hiểm.

3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ ba triệu đồng đến ba mươi triệu đồng.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

PHƯƠNG ANH (Tổng hợp)

Xem thêm video tại đây:

[mecloud]MtOEtoVZ5S[/mecloud]

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dot-kich-soi-ga-khung-bat-qua-tang-36-doi-tuong-da-ga-an-tien-a170828.html