Đốt nhà vì giận vợ bỏ đi, làm cháy lan sang 3 căn của hàng xóm


Thứ 5, 21/07/2022 | 18:45


Cùng sự kiện

Bị cáo Đặng Thanh Tùng đốt nhà mình vì giận vợ bỏ đi, nhưng làm cháy lan sang 3 căn nhà của hàng xóm.

Ngày 21/7, TAND tỉnh Kiên Giang xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Đặng Thanh Tùng (SN 1983, ngụ xã Tân Thạnh, huyện An Minh, Kiên Giang) 15 năm tù về tội Hủy hoại tài sản; đồng thời buộc bị cáo bồi thường cho các bị hại tổng số tiền trên 2 tỷ đồng.

Theo nội dung vụ án, vào khoảng 19h ngày 1/7/2021, sau khi uống rượu tại nhà hàng xóm, Tùng về nhà nhưng không ngủ được vì giận việc vợ mình đã dẫn con đi biệt tích.

dot nha vi gian vo bo di lam chay lan sang 3 can cua hang xom
 Bị cáo Đặng Thanh Tùng tại tòa. (Ảnh: BVPL)

Lúc này, Tùng nghĩ đến việc bán phần đất mình đang sinh sống để lấy tiền bỏ đi nơi khác. Tuy nhiên, căn nhà Tùng đang ở được cất tạm trên đất của người anh ruột nên không thể thực hiện.

Từ những chuyện buồn này, Tùng nảy sinh ý định đốt nhà của mình rồi đi nơi khác làm lại cuộc sống mới.

Nghĩ là làm, Tùng liền lấy bật lửa và miếng ga nệm bằng vải để trong tủ, rồi châm lửa đốt ném vào vách nhà. Thấy lửa bốc cháy, Tùng bỏ đi đến nhà cha ruột ở gần đó để nhìn nhà cháy.

Khi lửa cháy lớn đã lan sang 3 căn nhà liền kề của ông Phạm Bảo Quốc, Cao Hiếu Nghĩa và Thân Vũ Hiền Hòa, làm thiệt hại toàn bộ tài sản trên 2 tỷ đồng.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dot-nha-vi-gian-vo-bo-di-lam-chay-lan-sang-3-can-cua-hang-xom-a545325.html