Đột nhiên bị sốt rồi điếc sau khi chặt miếng thịt lợn sống, chàng đầu bếp hốt hoảng khi biết nguyên nhân


Thứ 3, 08/12/2020 | 03:45


Cùng sự kiện

Sau khi thấy sức khỏe của mình sa sút nghiêm trọng, đầu bếp trẻ họ Trần vội vã tới bệnh thì với biết rõ nguyên nhân kinh khủng.

Sau khi thấy sức khỏe của mình sa sút nghiêm trọng, đầu bếp trẻ họ Trần vội vã tới bệnh thì với biết rõ nguyên nhân kinh khủng.

Thịt lợn sống có thể chứa vi khuẩn gây hại cho sức khỏe con người - Ảnh: Minh họa

Ngày 6/12, trang ETtoday đưa tin về một vụ việc được nhiều người chú ý trong thời gian vừa qua. Sau khi chặt một miếng thịt lợn sống, một đầu bếp trẻ sống và làm việc tại Quảng Đông (Trung Quốc) đột nhiên bị điếc. Khi vào bệnh viên, anh hoàn toàn chết điếng khi được tiết lộ nguyên nhân.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, đầu bếp trẻ này họ trần, anh đã làm công việc này nhiều năm. Cách đây nhiều ngày, anh Trần bị một vết thương nhỏ ở ngón tay cái nhưng vẫn kiên quyết làm việc ở bếp. Thậm chí anh còn để vết thương đó tiếp xúc trực tiếp với miếng thịt lợn sống trên thớt. Anh Trần kể, vì lúc đó quá trình sơ chế món ăn cũng gần kết thúc nên anh mới cố gắng hoàn thành.

Sau đó không lâu, anh Trần bắt đầu sốt cao kèm theo nhiều triệu chứng khó chịu khác như đau đầu, nôn mửa. Khi thấy sức khỏe của mình sa sút quá nghiêm trọng anh liền lập tức tới bệnh viện. Sau khi được điều trị các triệu chứng trên, bệnh tình của anh đã được cải thiện hơn.

Song vào ngày sau, anh Trần đột nhiên cảm thấy tai mình mất khả năng nghe. Anh Trần sau đó đã được chuyển đến Khoa Tai Mũi Họng của Bệnh viện địa phương. Tại đây, các bác sĩ thông báo anh đã mắc bệnh viêm màng não do virus Streptococcus suis (Liên cầu khuẩn lợn) gây nên, do đó anh mới bị mất thính lực tạm thời. Nếu không được điều trị kịp thời thì có thể sẽ bị mất thính lực vĩnh viễn.

Được biết, virus Streptococcus suis đã từ miếng thịt lợn xâm nhập vào cơ thể anh Trần thông qua vết thương ở ngón tay cái. Tỷ lệ tử vong do căn bệnh này không cao nhưng lại mang đến những di chứng khủng khiếp, khoảng 50% bệnh nhân sẽ bị suy giảm thính lực, thậm chí có thể tổn thương não và thính giác vĩnh viễn.

Quỳnh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dot-nhien-bi-sot-roi-diec-sau-khi-chat-mieng-thit-lon-song-chang-dau-bep-hot-hoang-khi-biet-nguyen-nhan-a348558.html