Dự án Splendora có chủ đầu tư mới thay thế Vinaconex


Thứ 6, 21/08/2020 | 06:44


Nữ doanh nhân SN 1993 - Nguyễn Hữu Kim Vy thông qua Công ty Pacific Star đã mua lại 50% phần vốn tại Công ty An Khánh – doanh nghiệp sở hữu dự án Splendora.

Công ty Pacific Star đã mua lại 50% phần vốn tại Công ty An Khánh – doanh nghiệp sở hữu dự án Splendora.

Vinaconex thoái vốn tại dự án Splendora

Thời gian dài vừa qua, dự án khu đô thị mới Bắc An Khánh (Splendora) với diện tích hơn 264 ha tại Hoài Đức, Hà Nội do Công ty liên doanh TNHH Phát triển đô thị mới An Khánh (Công ty An Khánh) không thể triển khai, vì các cổ đông không thể tìm được tiếng nói chung.

Dự án không thể triển khai, trong khi khoản nợ của Công ty An Khánh là 3.406 tỷ đồng làm phát sinh chi phí tài chính rất lớn, tăng áp lực tài chính và tăng lỗ lũy kế hàng năm.

Bởi vậy, Vinaconex đã tính đến phương án thoái vốn tại Công ty An Khánh cũng như dự án Splendora.

Theo dữ liệu từ Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, ngày 14/8 vừa qua, Công ty An Khánh có sự thay đổi về cơ cấu cổ đông.

Theo đó, Vinaconex đã thoái vốn khỏi doanh nghiệp sở hữu dự án Splendora thay vào đó là một công ty với tuổi đời hơn 1 tháng -  Công ty đầu tư và phát triển Pacific Star.

Giá trị thương vụ không được tiết lộ, song nếu tính theo giá trị cổ phần thì 50% vốn điều lệ của Công ty An Khánh có giá hơn 350 tỷ đồng.

Giang Nam

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/du-an-splendora-co-chu-dau-tu-moi-thay-the-vinaconex-a335800.html