Dự báo thời tiết dịp Giỗ Tổ Hùng Vương: Miền Bắc mưa dông, Nam Bộ nắng nóng


Thứ 5, 11/04/2019 | 03:51


Cùng sự kiện

Trong dịp nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương, miền Bắc đón 2 đợt không khí lạnh liên tiếp với cường độ tăng dần gây mưa rào và dông diện rộng.

Trong dịp nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương, miền Bắc đón 2 đợt không khí lạnh liên tiếp với cường độ tăng dần gây mưa rào và dông diện rộng.

Mưa rào và dông sẽ xuất hiện trong dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương - Ảnh: Minh họa

Theo ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo khí hậu, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, từ ngày 12/4 sẽ có một đợt không khí lạnh yếu tác động đến nước ta làm cho vùng thấp nóng phía Tây suy yếu, vì thế nhiều khả năng từ ngày 12/4 trở đi nắng nóng sẽ chấm dứt ở các tỉnh phía Tây Bắc Bộ cũng như các tỉnh miền Trung, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ. Trong ngày 12/4 cũng có mưa rào và dông xuất hiện tập trung chính ở các tỉnh vùng núi phía Bắc.

Sau đợt không khí lạnh vào ngày 12/4 đến khoảng ngày 14/4 sẽ lại có một đợt không khí lạnh mới tác động và cường độ của đợt không khí lạnh ảnh hưởng đến nước ta vào ngày 14/4 sẽ mạnh hơn đợt không khí lạnh vào ngày 12/4.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh từ chiều và đêm ngày 14/4 ở Bắc Bộ sẽ có mưa rào và dông trên diện rộng, thậm chí còn có khả năng xuất hiện mưa vừa, mưa to và dông mạnh, nên cần phải đề phòng hiện tượng lốc xoáy, mưa đá và gió giật mạnh.

Tại các tỉnh miền Trung, từ ngày 12/4 khi vùng thấp nóng suy yếu, Trung bộ sẽ chấm dứt nắng nóng. Trong các ngày từ 13-15/4, thời tiết chủ đạo của khu vực Trung bộ là nắng ráo.

Tuy nhiên, về chiều và tối ở khu vực vùng núi phía Tây miền Trung có khả năng xuất hiện mưa dông cục bộ với cường độ mạnh, cần đề phòng hiện tượng lốc xoáy, mưa đá và gió giật mạnh.

Còn ở Tây Nguyên và Nam Bộ trong khoảng thời gian 13-15/4 những ngày nghỉ lễ trời tiếp tục nắng sớm, nóng 35 - 36 độ C xuất hiện ở các tỉnh miền Đông Nam Bộ, còn ở các tỉnh miền Tây và khu vực Tây Nguyên nhiệt độ phổ biến từ 32 - 35 độ C.

Quỳnh Chi (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/du-bao-thoi-tiet-dip-gio-to-hung-vuong-mien-bac-mua-dong-nam-bo-nang-nong-a270614.html