Du học sinh từ Vũ Hán nhập viện ở Hà Nội nghi nhiễm virus corona


Thứ 5, 23/01/2020 | 15:08


Cùng sự kiện

Mới đây, nữ sinh L.P.T vừa từ Vũ Hán về Hà Nội đã phải nhập viện nghi do nhiễm virus corona gây viêm phổi cấp.

Mới đây, nữ sinh L.P.T vừa từ Vũ Hán về Hà Nội đã phải nhập viện nghi do nhiễm virus corona gây viêm phổi cấp.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam (thứ 3 từ phải) kiểm tra phương tiện xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Bộ Y tế.

Tờ Tuổi Trẻ đưa tin, sáng 23/1, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến kiểm tra công tác chống dịch viêm phổi cấp mới tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội. Theo báo cáo của bệnh viện, đang có hai bệnh nhân được cách ly vì nghi ngờ mắc bệnh.

Một trong hai người là L.P.T, 20 tuổi, ở Hà Đông, Hà Nội. T. là sinh viên du học tại Vũ Hán và vừa trở về Hà Nội 8 ngày.

T. sống trong vùng được Chính phủ Trung Quốc thông báo là an toàn, nhưng 4 ngày trước bắt đầu sốt không rõ nguyên nhân, đau rát họng, ho khan, kiểm tra cúm A, B và sốt xuất huyết đều âm tính.

Hiện T. được cách ly và đang đợi kết quả xét nghiệm từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Bệnh nhân thứ hai là nam, 55 tuổi, làm nghề buôn bán tại chợ cửa khẩu Việt Nam - Trung Quốc, hiện bệnh nhân sốt cao liên tục 5 ngày nay chưa rõ nguyên nhân, chưa loại trừ coronavirus.

Trong một diễn biến liên quan, theo Zing.vn, Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM cũng đang cách ly hai cha con người Trung Quốc đến từ thành phố Vũ Hán bị nhiễm virus corona gây bệnh viêm phổi cấp.

Cụ thể, hai trường hợp này là ông Li Ding (sinh năm 1954) và con trai Li Zichao, (sinh năm 1992).

Được biết, ngày 22/1, bệnh nhân Li Ding cùng con trai đến khám tại Bệnh viện Bình Chánh, được tư vấn nhập Bệnh viện Chợ Rẫy. Bệnh nhân được ghi nhận đến từ Vũ Xương - Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc, hiện là vùng dịch tễ của chủng virus corona gây viêm phổi cấp. Hiện cả hai bệnh nhân được cách ly vì dương tính với virus corona.

Thanh Tùng (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/du-hoc-sinh-tu-vu-han-nhap-vien-o-ha-noi-nghi-nhiem-virus-corona-a309329.html