Du học sinh Việt nhận bằng khen của cảnh sát Tokyo vì giúp đỡ bà cụ 70 tuổi


Thứ 5, 23/05/2019 | 04:01


Câu chuyện của chàng trai Việt giúp cụ bà 70 tuổi đã được nhiều trang tin Nhật Bản đăng tải và hết lời khen ngợi.

Câu chuyện của chàng trai Việt giúp cụ bà 70 tuổi đã được nhiều trang tin Nhật Bản đăng tải và hết lời khen ngợi.

Anh Lê Văn Phong (giữa) nhận bằng khen từ cảnh sát Tokyo (Nhật Bản). Ảnh: FNN

Mới đây, một du học sinh người Việt Nam ở Nhật Bản là anh Lê Văn Phong (25 tuổi) được cảnh sát Tokyo trao bằng khen.

Vào tháng 4/2019, chàng sinh viên năm thứ 4 tại trường ĐH Kinh tế Nhật Bản (Nihon Keizai Daigaku) khi đang làm thêm tại cửa hàng tiện lợi Family Mart tại quận Setagaya đã nhận thấy một cụ bà khoảng 70 tuổi đến mua một số lượng thẻ quà tặng với mệnh giá lớn, đến 32.000 yên (6,7 triệu đồng).

Không nghĩ cụ bà lớn tuổi như vậy lại sử dụng điện thoại để mua sắm online nên Phong đã hỏi lại cụ, qua đó xác định cụ bị đối tượng xấu lừa đảo.

Anh Lê Văn Phong đã báo lại sự việc này cho người quản lý để giúp cụ bà ngừng sự việc kịp thời. Bên cạnh đó, vụ việc cũng được thông báo cho cảnh sát.

Nhờ hành động nhanh trí này mà nam du học sinh người Việt đã giúp cho cụ bà 70 tuổi không bị đối tượng xấu lừa đảo.

Anh Phong cùng quản lý cửa hàng sau đó đã nhận được bằng khen của cảnh sát Tokyo. Tin tức này cũng nhanh chóng lan tỏa trên các trang tin và diễn đàn tại Nhật Bản.

Cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Nhật rất tự hào và cho rằng hành động đẹp của anh Phong đã giúp xây dựng hình ảnh tốt về cộng đồng người Việt tại xứ sở hoa anh đào.

Vi An (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/du-hoc-sinh-viet-nhan-bang-khen-cua-canh-sat-tokyo-vi-giup-do-ba-cu-70-tuoi-a276694.html