Du khách nước ngoài cứu 2 trẻ em mặc kẹt trong ngôi nhà hỏa hoạn


Thứ 3, 01/05/2018 | 14:03


Cùng sự kiện

Hai du khách nước ngoài dũng cảm lao vào đám cháy, cứu hai đứa trẻ bị mắc kẹt trong ngôi nhà cháy bị khóa trái cửa.

Hai du khách nước ngoài dũng cảm lao vào đám cháy, cứu hai đứa trẻ bị mắc kẹt trong ngôi nhà cháy bị khóa trái cửa.

Khoảng 10h ngày 1/5, người dân phát hiện nhà nghỉ Bảo Hoàng, số 398 đường Kinh Dương Vương (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng), bốc khói mù mịt, cửa khóa ngoài.

Nhà nghỉ có 12 phòng và đang dừng hoạt động để sửa chữa nên không có khách lưu trú. Tuy nhiên, gia chủ sinh sống ở đây có 2 trẻ em là con của chủ nhà bị mắc kẹt do bố mẹ đi vắng, khóa cửa ngoài.


Nam du khách nước ngoài dũng cảm cứu nạn hai em nhỏ trong ngôi nhà bị cháy. Ảnh: Zing.vn

Nghe người dân tri hô, 2 du khách nước ngoài là anh Valeria (quốc tịch Nga) và anh Jean Christophe (quốc tịch Pháp) nhanh chóng chạy lên sân thượng nhà bên cạnh rồi trèo qua sân thượng nhà nghỉ Bảo Hoàng rồi phá cửa cứu hộ 2 em nhỏ. Hai du khách nước ngoài cùng người dân xung quanh ứng cứu thành công, đưa em nhỏ xuống đất an toàn.

Tại đây, anh Valeria phá cửa gương để thoát khói thì bị thương ở tay và ngạt khói, bất tỉnh. Hai em nhỏ sau đó được anh Jean Christophe cùng lực lượng PCCC Đà Nẵng đưa ra ngoài an toàn. Ngay sau đó, anh Valeria đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu, nguyên nhân vụ cháy được xác định là do chập điện ở thiết bị điều hòa.

Anh Valeria và anh Jean Christophe là khách du lịch tại Việt Nam, đã đến Đà Nẵng trong những ngày qua và lưu trú tại nhà nghỉ Homestay Lucky Bee, đối diện với nhà nghỉ Bảo Hoàng.

Khi chủ nhà trở về, họ vô cùng mừng rỡ và biết ơn 2 du khách người nước ngoài cùng người dân địa phương.

Giao Bảo (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/du-khach-nuoc-ngoai-cuu-2-tre-em-mac-ket-trong-ngoi-nha-hoa-hoan-a228159.html