Du khách Trung Quốc vô tư ngồi lên hiện vật bảo tàng chụp ảnh ở Đà Nẵng


Thứ 4, 13/03/2019 | 14:03


Mặc dù đã có biển báo cấm sờ, đụng chạm vào hiện vật nhưng các du khách Trung Quốc vẫn ngang nhiên trèo lên chụp ảnh.

Mặc dù đã có biển báo cấm sờ, đụng chạm vào hiện vật nhưng các du khách Trung Quốc vẫn ngang nhiên trèo lên chụp ảnh.

Cụ thể, chiều 12/3, nhóm du khách Trung Quốc đến bảo tàng Đà Nẵng ở đường Trần Phú (quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng) tham quan.

Tại đây, nhiều phụ nữ trong đoàn tự ý ngồi lên chiếc xe lôi trưng bày để chụp hình. Chứng kiến hành động này, anh Phạm Thắng (du khách Việt Nam) ra hiệu cho nữ du khách bước xuống xe, ra khỏi khu vực cấm. Tuy nhiên, những người này vẫn cố tình ngồi lên hiện vật.

Du khách Trung Quốc ngang nhiên trèo lên hiện vật chụp ảnh - Ảnh: Công lý

Bức xúc với ý thức của đoàn khách này, anh Thắng đã chụp hình đăng tải lên Facebook. Bài viết đã thu hút nhiều bình luận bất bình trước thái độ của nhóm du khách Trung Quốc.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Huỳnh Đình Quốc Thiện, Giám đốc Bảo tàng Đà Nẵng xác nhận vụ việc trên xảy ra trong bảo tàng. Ông cho hay chiếc xe lôi là hiện vật phục chế, được trưng bày như những hiện vật khối khác (xe máy, thuyền…), đều có rào chắn và bảng cấm sờ vào hiện vật.

Dù vậy, không ít du khách tới đây vẫn đứng gần, tựa tay vào hiện vật để chụp ảnh. “Nhất là khi khách tới hàng trăm, thậm chí cả ngàn người, nhân viên bảo tàng và hướng dẫn viên không thể kiểm soát nổi. Tuy nhiên tường hợp leo lên xe ngồi thì hiếm có”, ông nói.

Ông cho biết thêm hiện tại bảo tàng bố trí nhân viên bảo vệ, hệ thống camera đầy đủ. Sau sự việc này, bảo tàng sẽ lưu ý hơn các hướng dẫn viên để nhắc nhở du khách về quy định, ý thức tham quan bảo tàng.

Quỳnh Chi (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/du-khach-trung-quoc-vo-tu-ngoi-len-hien-vat-bao-tang-chup-anh-o-da-nang-a266381.html