Dư luận vụ Bí thư Tỉnh ủy giành giải nhì đấu golf


Thứ 7, 13/09/2014 | 09:47


Dư luận đang có những ý kiến trái chiều về thông tin ông Nguyễn Ngọc Thiện - Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thừa Thiên - Huế giành hạng nhì giải đấu golf Laguna Park Lăng Cô Classic 18 lỗ.

Dư luận đang quan tâm và có những ý kiến trái chiều về thông tin ông Nguyễn Ngọc Thiện - Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thừa Thiên - Huế giành hạng nhì giải đấu golf Laguna Park Lăng Cô Classic 18 lỗ.

Giải được tổ chức ngày 6-9-2014 tại Khu du lịch phức hợp 5 sao Laguna Lăng Cô (thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế). Kết quả, ông Tôn Đức Sáu giành chức vô địch, ông Nguyễn Ngọc Thiện giành giải nhì và ông Đỗ Duy Liên giành giải ba. Một số bạn đọc trên một vài diễn đàn, báo mạng cho rằng một Bí thư Tỉnh ủy tham gia và đoạt giải cao chứng tỏ là tay golf giỏi, môn thể thao quý tộc, mất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức.

Trao đổi với chúng tôi, bà Phan Thị Anh Phương, Trưởng phòng Truyền thông tiếp thị Laguna Lăng Cô, kiêm người phát ngôn của Tập đoàn Banyan Tree (Thái Lan) tại Việt Nam - chủ đầu tư Laguna Lăng Cô cho biết, giải đấu được tổ chức với hai mục tiêu chính. Thứ nhất, đây là sự kiện đánh dấu bước phát triển mới của Tập đoàn Banyan Tree nhân dịp lần đầu tiên ra mắt dự án bất động sản bên sân golf mới là khu căn hộ biệt thự liên kế Laguna Park. Laguna Lăng Cô là điểm đến nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế đầu tiên và lớn nhất Việt Nam, rộng 280 héc-ta nằm kế bên vịnh Lăng Cô. Trước giải đấu, Laguna Lăng Cô đã giới thiệu, mời khách tham quan dự án.

Thứ hai, giải nhằm tạo sự giao lưu, gặp gỡ giữa các nhà đầu tư trong và ngoài nước để tìm hiểu đầu tư tại tỉnh Thừa Thiên - Huế nói riêng và Việt Nam nói chung chứ không chú trọng về chuyên môn - thi đấu golf. Giải thu hút 80 người là các nhà đầu tư trong và ngoài nước, chủ yếu đến từ Hồng Kông, Singapore, Malaysia và Hàn Quốc. Trong đó có 20 người của Asia Bankers Club (Ngân hàng châu Á) tìm hiểu đầu tư bất động sản tại Huế. Thiết nghĩ, lãnh đạo tỉnh có tham gia giải đấu cũng là cơ hội để tiếp xúc, tìm hiểu, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của nhà đầu tư.

 - Dư luận vụ Bí thư Tỉnh ủy giành giải nhì đấu golf

Sân golf tại Khu du lịch Laguna.


Cái tin Bí thư Tỉnh ủy đạt hạng nhì trong một giải đấu golf nghiệp dư cũng chẳng có gì là lạ lẫm, ghê gớm. Và điều kiện khách quan đã minh oan cho ông Bí thư Tỉnh ủy bởi ông cũng như nhiều tay golf là khách mời của Laguna Lăng Cô. Hơn nữa, họ không phải là những người chơi golf chuyên nghiệp. Vậy ông Bí thư có bỏ bê công việc để đi chơi golf không? Chắc chắn là không, ai cũng thừa hiểu điều đó đối với một cán bộ đứng đầu tỉnh luôn được nhân dân quan tâm, để ý.

Để rộng đường dư luận, chúng tôi đã liên lạc với Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Thiện. Ông cho biết đang đi công tác nước ngoài, cũng rất quan tâm đến một số dư luận bàn tán xung quanh việc mình tham dự giải golf. Ông Thiện bày tỏ, mong mọi người hiểu rằng ông tham gia giải là vì công tác đối ngoại của địa phương. Mục đích tham gia giải của ông còn nhằm thúc đẩy các nhà đầu tư chiến lược của Tập đoàn Banyan Tree tiếp tục đầu tư tại Thừa Thiên - Huế trong các giai đoạn còn lại của dự án theo số vốn đã đăng ký.

Các nhà đầu tư rất quan tâm đến sự phát triển của Laguna Lăng Cô tại Khu Kinh tế Chân Mây - Lăng Cô. Và thành công sau giải đấu là đã bán được 80\% căn hộ (trong tổng số 70 căn hộ biệt thự trị giá gần 40 tỷ đồng) tại khu nghỉ dưỡng trong giai đoạn 1 cho người nước ngoài. Qua đó chắc chắn nguồn thu thuế của địa phương sẽ tăng đáng kể, thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội, đời sống nhân dân địa phương. Sự kiện trên cũng làm tăng thêm sức “nóng” cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại miền Trung Việt Nam.

Được biết, trong thời gian qua, Thừa Thiên - Huế đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi và đã được nhiều nhà đầu tư nước ngoài (FDI)trong đó có dự án Laguna Lăng Cô với tổng vốn đầu tư 875 triệu USD được xem là dự án có tổng số vốn đăng ký đầu tư FDI lớn nhất nước.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/du-luan-vu-bi-thu-tinh-uy-gianh-giai-nhi-dau-golf-a50524.html