Dư luận xứ Hàn dậy sóng vì Kim Tae Hee cùng sàn sao "khủng" bị nghi trốn thuế


Thứ 4, 06/05/2020 | 07:01


Cùng sự kiện

Kim Tae Hee, Lee Byung Hun, Kwon Sang Woo và Han Hyo Joo đang nằm trong danh sách có thể bị điều tra vì hành vi gian lận thuế.

Kim Tae Hee, Lee Byung Hun, Kwon Sang Woo và Han Hyo Joo đang nằm trong danh sách có thể bị điều tra vì hành vi gian lận thuế.

Ngày 6/5, dư luận Hàn Quốc xôn xao khi truyền thông nước này đưa tin, hàng loạt ngôi sao hàng đầu xứ sở kim chi có khả năng phải đối mặt với một cuộc điều tra của Ủy ban dịch vụ thuế quốc gia Hàn Quốc vì hành vi gian lận thuế.

Những cái tên lớn nhất được nhắc đến là Lee Byung Hun, Kwon Sang Woo, Han Hyo Joo, Kim Tae Hee.

Kim Tae Hee, Lee Byung Hun, Kwon Sang Woo và Han Hyo Joo bị nghi trốn thuế.

Tờ Sports Kyunghyang cho biết, Ủy ban dịch vụ thuế quốc gia Hàn Quốc (The Korean National Tax Service) đang triển khai một cuộc điều tra về việc một số người dùng tài sản của mình để mua các tòa nhà trên khắp Hàn Quốc.

Tuy nhiên, những tòa nhà họ mua lại được đăng ký dưới tên của một tập đoàn bất động sản, công ty gia đình hoặc liệt kê tài sản này là quà tặng cho trẻ em nhằm không phải đóng thuế mà chủ sở hữu tư nhân phải trả.

Bằng cách này, những người nổi tiếng có thể giảm thuế mua lại, thuế từ lãi và thu nhập từ việc cho thuê. Ủy ban thuế nhận định, dù hành vi này không bất hợp pháp, rõ ràng nghệ sĩ đang dùng những sơ hở này để tránh phải trả một khoản thuế lớn.

Chương trình PD Notebook của đài MBC chỉ ra một số tòa nhà của các nghệ sĩ được mua dưới hình thức này.

Kim Tae Hee sở hữu tòa nhà trị giá 13,2 tỷ Won tại Gangnam, Seoul dưới tên một công ty được đặt tại tỉnh Gyeonggi. Bằng cách này, cô có thể tiết kiệm được 920 triệu Won tiền thuế.

Lee Byung Hyun đã mua một tòa nhà trị giá 26 tỷ Won (21,2 triệu USD) tại Yeongeungpo, Seoul nhưng dưới tên của một tập đoàn gia đình ở Gyeongido.

Trong khi đó, nữ diễn viên Han Hyo Joo mua ngôi nhà ở Galhyeondong, quận Eunpyeong, có giá 2,7 tỷ Won (2,2 triệu USD).

Kwon Sang Woo cũng đã mua một tòa nhà ở Gangnam, thuộc sở hữu của một công ty. Liên quan đến vấn đề này, Kwon Sang Woo từng cho biết: "Tập đoàn này tham gia quản lý giải trí, lên kế hoạch chiếu phim, kinh doanh cho thuê bất động sản và kinh doanh dịch vụ rửa xe".

Hiện tại Ủy ban dịch vụ thuế Hàn Quốc đang điều tra 27 trường hợp nghệ sĩ đăng ký mua nhà dưới loại hình sở hữu của tập đoàn.

Dù các nghệ sĩ được nêu tên mới chỉ đang bị nghi ngờ, chưa có kết luận cuối cùng nhưng họ đã phải đối mặt với làn sóng chỉ trích gay gắt của dư luận Hàn Quốc. Trong đó, Kim Tae Hee bị chỉ trích nhiều nhất do trước nay cô gắn với hình tượng ngọc nữ và chưa từng vướng thị phi trong sự nghiệp.

Hình tượng ngọc nữ của Kim Tae Hee bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì scandal mới nhất.

Một số bình luận của cư dân mạng xứ Hàn về vụ việc:

"Những người khác không nói, nhưng Kim Tae Hee làm tôi khá ngạc nhiên. Cứ tưởng là "chủ nhà thân thiện" nhưng hoá ra sau lưng lại lập công ty ma để trốn đến hàng tỷ đồng tiền thuế cơ đấy".

"Mấy ông bà ngôi sao này chưa từng dành một phút giây nào để nghĩ về trách nhiệm xã hội của mình thì phải. Lee Byung Hun, Kwon Sang Woo, với Han Hyo Joo thì vốn lắm 'phốt' rồi, nhưng thông minh tử tế như Kim Tae Hee cũng dính vào thì thật sự là khiến tôi mất niềm tin quá".

"Kwon Sang Woo, Han Hyo Joo, Lee Byung Hun với Gong Hyo Jin thì hình tượng vốn dĩ chẳng ra sao. Không có gì bất ngờ hết. Tôi chỉ bị sốc và thất vọng quá đỗi vì Kim Tae Hee mà thôi".

Vi An (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/du-luan-xu-han-day-song-vi-kim-tae-hee-cung-san-sao-khung-bi-nghi-tron-thue-a322225.html