Dự thảo quy định sinh viên bán dâm lần thứ 4 sẽ bị đuổi học: Bộ GD-ĐT thừa nhận sơ suất


Thứ 2, 29/10/2018 | 23:52


Cùng sự kiện

Thứ trưởng bộ GD&ĐT cho biết dự thảo mới có sơ suất khi đề cập tới hành vi vi phạm về hoạt động Mại dâm không còn phù hợp cần phải điều chỉnh khi ban hành Quy chế mới.

Thứ trưởng bộ GD&ĐT cho biết dự thảo mới có sơ suất khi đề cập tới hành vi vi phạm về hoạt động Mại dâm không còn phù hợp cần phải điều chỉnh khi ban hành Quy chế mới.

Theo đó, bà Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng bộ GD&ĐT cho biết, thực hiện kế hoạch rà soát các văn bản quy phạm pháp luật, bộ Giáo dục và Đào tạo đã xây dựng kế hoạch soạn thảo Thông tư ban hành Quy chế Công tác học sinh, sinh viên đối với các ngành đào tạo giáo viên trình độ cao đẳng, trình độ trung cấp hệ chính quy thay thế Quy chế Công tác HSSV theo QĐ số 42/2007/QĐ-BGDĐT. Theo kế hoạch Bộ cũng sẽ rà soát, nghiên cứu sửa đổi một số nội dung quy định tại Thông tư 10/2016/TT-BGDĐT cho phù hợp với thực tiễn.

Bộ GD&ĐT đang lấy ý kiến về việc cho thôi học sinh viên khối cao đẳng, trung cấp Sư phạm nếu hoạt động mại dâm 4 lần. Ảnh minh họa

Cụ thể, bà Nghĩa cho hay: “Quá trình soạn thảo Thông tư ban hành Quy chế Công tác học sinh, sinh viên đối với các ngành đào tạo giáo viên trình độ cao đẳng, trình độ trung cấp hệ chính quy, Ban soạn thảo đã nhận thấy một số nội dung liên quan đến quy định khung xử lý kỷ luật đối với một số hành vi vi phạm của HSSV, trong đó có hành vi vi phạm về hoạt động Mại dâm không còn phù hợp cần phải điều chỉnh khi ban hành Quy chế mới”.

“Tuy nhiên, trong quá trình cập nhật các phiên bản dự thảo để đưa lên Cổng thông tin điện tử xin ý kiến rộng rãi của nhân dân, Ban soạn thảo đã sơ suất, chưa cập nhật dự thảo phụ lục quy định khung xử lý kỷ luật đối với một số hành vi vi phạm của HSSV bản dự thảo phù hợp nhất”, Thứ trưởng khẳng định.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cũng cho biết, bộ GD&ĐT trân trọng cảm ơn các ý kiến góp ý, đặc biệt là những vấn đề còn chưa phù hợp, trên cơ sở đó Ban soạn thảo xin tiếp thu và hoàn chỉnh dự thảo một cách tốt nhất.

Công Luân
Theo Người Đưa Tin

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/du-thao-quy-dinh-sinh-vien-ban-dam-lan-thu-4-se-bi-duoi-hoc-bo-gd-dt-thua-nhan-so-suat-a249371.html