Đưa ra phán quyết trái ngược Tổng thống Trump, bộ trưởng Tư pháp Mỹ có thể bị sa thải?


Thứ 5, 03/12/2020 | 23:57


Cùng sự kiện

Một quan chức Mỹ cho biết Tổng thống Donald Trump không loại trừ khả năng sa thải Bộ trưởng Tư pháp William Barr sau khi ông Barr tuyên bố không có gian lận bầu cử.

Một quan chức Mỹ cho biết, Tổng thống Donald Trump không loại trừ khả năng sa thải Bộ trưởng Tư pháp William Barr sau khi ông Barr tuyên bố không có gian lận bầu cử.

Một quan chức Mỹ mới đây tiết lộ Tổng thống Donald Trump có thể sẽ sa thải Bộ trưởng Tư pháp William Barr nhưng hiện giờ ông vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về vấn đề này. 

Trước đó, ngày 1/12, Bộ trưởng Tư pháp William Barr được cho là đã đi ngược lại với những gì Tổng thống Trump mong muốn khi tuyên bố không có bằng chứng về gian lận bầu cử trên diện rộng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ trích Bộ trưởng Tư pháp William Barr vì tuyên bố không có bằng chứng gian lận bầu cử diện rộng. Ảnh: Getty

Cụ thể, trả lời với tờ AP, ông Barr đã nói: "Tính đến hiện tại, chúng tôi vẫn chưa tìm ra bằng chứng cho thấy gian lận bầu cử diện rộng có thể ảnh hưởng tới kết quả cuộc đua tổng thống".

Điều này đã khiến ông chủ Nhà Trắng phật lòng bởi từ ngày 4/11 tới nay, đội ngũ tranh cử của ông Trump liên tiếp đưa ra các cáo buộc về vấn đề gian lận bầu cử. Một nguồn tin thân cận tiết lộ, những phụ tá của Tổng thống Trump đang cố hết sức thuyết phục ông không sa thải Bộ trưởng Barr. 

Tờ Washington Post hôm 2/12 đưa tin Tổng thống Trump đã tỏ thái độ không vừa lòng với ông Barr. Điều này khiến các nguồn tin thân cận cho biết ông Trump vẫn chưa loại trừ hoàn toàn khả năng sai thải thêm một quan chức cấp cao nữa trong những ngày cuối nhiệm kỳ.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany đã từ chối trả lời câu hỏi về vấn đề này. Cô cho biết nếu có bất kỳ sự thay đổi nhân sự nào của Nhà Trắng, chúng sẽ được thông báo công khai. 

Dù ông William Barr đã tuyên bố không có bằng chứng gian lận bầu cử song bộ Tư pháp Mỹ vẫn chưa dừng cuộc điều tra về các vấn đề này. 

Phát ngôn viên bộ Tư pháp tuyên bố: "Một số phương tiện truyền thông đã đưa tin không chính xác rằng Bộ đã kết luận điều tra gian lận bầu cử và công bố kết quả khẳng định không có gian lận trong cuộc bầu cử. Đó không phải những gì hãng tin AP đã đăng tải cũng như bộ trưởng của chúng tôi đã tuyên bố". 

Theo đó, bộ Tư pháp khẳng định sẽ tiếp tục theo đuổi cuộc điều tra và tiếp nhận các cáo buộc gian lận bầu cử đáng tin cậy. 

Minh Hạnh (Theo NBC)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dua-ra-phan-quyet-trai-nguoc-tong-thong-trump-bo-truong-tu-phap-my-co-the-bi-sa-thai-a348178.html