Đừng chỉ luộc hay rán trứng, thử ngay công thức đặc biệt để có ngay món ngon cho cả gia đình


Thứ 4, 05/10/2022 | 16:00


Cùng sự kiện

Bánh trứng cuộn cắn vào giòn tan lại thơm phức, đảm bảo thưởng thức một lần bạn sẽ nhớ mãi hương vị của món ăn này.

Nguyên liệu:

- 3 quả trứng vịt

- 90gr đường

- 100gr bột mì, muối

- 1 thìa cà phê vani

- 130g bơ để nhiệt độ thường,

- Vừng đen

Cách làm:

- Bạn cắt nhỏ bơ cho vào âu sạch, thêm một chút muối, đường sau đó dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp cho đường tan hết. Sau đó bạn cho từng quả trứng vịt vào cùng, đánh đều cho trứng hòa quyện vào bơ mới cho tiếp quả trứng thứ 2. Cứ như vậy bạn cho hết 3 quả trứng và hỗn hợp hòa đều là được.

banh truong cuon 1

- Tiếp đó, cho vani vào trộn đều sau đó rây bột mì vào cùng, trộn đều tới khi không còn thấy bột khô. Sau đó, cho vừng đen vào cùng và trộn đều, bạn cũng có thể cho vừng trắng nếu thích.

banh truong cuon 3

- Đặt chảo kẹp lên bếp nướng cho nóng 2 mặt chảo, bạn đeo găng tay chịu nhiệt vào sau đó múc 1 muôi bột nhỏ cho vào giữa chảo, kẹp lại nướng khoảng 30 giây thì lật chảo nướng tiếp 30 giây. Mở chảo ra thấy bánh chín vàng thì đặt thanh cuộn vào mép bánh, nhẹ nhàng cuộn lại là được.

banh truong cuon 4

- Lấy bánh ra đặt trên giá sắt cho nguội bớt, để bánh định hình sau đó rút thanh cuộn ra, tiếp tục đổ bột và làm như vậy cho hết nguyên liệu.

banh truong cuon 5

- Bánh sau khi đã nguội thì đem cất trong hộp kín hoặc bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để bánh được giòn lâu hơn.

banh truong cuon 6

Cách chọn mua trứng ngon:

- Chọn những quả trứng có vỏ dày, cứng, kích thước vừa phải; đây là những quả trứng ngon so với trứng vỏ mỏng và to.

- Lắc nhẹ trứng nếu không cảm nhận được sự chuyển động bên trong thì đây là trứng mới, còn trứng có chuyển động là trứng cũ, có thể bị vữa.

- Nên chọn những cửa hàng uy tín, đảm bảo chất lượng, rõ nguồn gốc để mua trứng.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dung-chi-luoc-hay-ran-trung-thu-ngay-cong-thuc-dac-biet-de-co-ngay-mon-ngon-cho-ca-gia-dinh-a553273.html