Đừng để chung những thứ này với "vật bất ly thân" của con người


Nguyễn Linh

Thứ 2, 25/09/2023 | 06:30


Cùng sự kiện

Có những loại đồ vật được khuyến cáo tốt nhất không nên để chung với điện thoại.

Thông tin từ  Aboluowang, dưới đây là khuyến cáo của các chuyên gia về 5 thứ không được để chung với điện thoại di động nếu bạn không muốn sớm thay máy mới.

Những vật có từ tính

Tâm sự gỡ rối - Đừng để chung những thứ này với 'vật bất ly thân' của con người
Thỏi son thường có nắp chứa nam châm nếu đặt gần điện thoại sẽ ảnh hưởng đến tín hiệu. Ảnh minh họa

Những thỏi son là ví dụ điển hình. Nếu hai nắp son tự động dính vào nhau, điều đó có nghĩa là nắp gắn nam châm.

Nếu được đặt gần điện thoại di động trong một thời gian dài, nam châm sẽ ảnh hưởng xấu đến tín hiệu của thiết bị, làm nhiễu từ trường của một số linh kiện điện tử, từ hóa thiết bị cảm biến bên trong nó.

Chìa khóa

Tâm sự gỡ rối - Đừng để chung những thứ này với 'vật bất ly thân' của con người (Hình 2).
Thói quen để chung điện thoại và chìa khóa cùng nhau sẽ ảnh hưởng tới độ bền của điện thoại. Ảnh minh họa

Nhiều người để cả chìa khóa lẫn điện thoại di động trong túi quần. Khi đó, các cạnh, góc của chìa khóa sẽ dễ làm trầy xước điện thoại. Chìa khóa cũng có thể đập vào màn hình điện thoại, gây nứt vỡ.

Thói quen cho điện thoại vào túi quần sau càng dễ khiến nó bị nứt vỡ màn hình hơn. Không chỉ vậy, điện thoại để ở túi quần sau rất dễ trượt và rơi.

Tiền mặt

Một số người thường để vài tờ tiền mặt trong ốp điện thoại phòng trường hợp khẩn cấp. Tuy nhiên, cách làm này sẽ ảnh hưởng xấu đến khả năng tản nhiệt của điện thoại, lâu ngày có thể ảnh hưởng đến hoạt động của máy.

Ngoài ra, nếu ốp điện thoại trong suốt, tờ tiền rất dễ thu hút sự chú ý của kẻ trộm.

Chất lỏng

Đừng để đồ uống và những thứ chứa chất lỏng cùng chỗ với điện thoại di động của bạn. Nước có thể rò rỉ ra ngoài và chảy vào điện thoại di động, gây hỏng hóc.

Căn cước công dân, thẻ ngân hàng

Loại giấy tờ quan trọng này là một trong những thứ không được để chung với điện thoại di động hay để trong ốp điện thoại. Bạn rút điện thoại ra sử dụng rất thường xuyên và quá trình dễ gây rơi giây tờ.

Nằm gần điện thoại khi ngủ gây nguy hiểm như thế nào?

Tâm sự gỡ rối - Đừng để chung những thứ này với 'vật bất ly thân' của con người (Hình 3).
Thường xuyên ngủ cạnh điện thoại sẽ gây nguy hiểm tới sức khỏe con người. Ảnh minh họa

Trang Very well Health (Mỹ) cho rằng thói quen để điện thoại ngay trên giường ngủ, dưới gối hay để ở nơi quá gần giường ngủ sẽ là mối nguy tiềm tàng, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Theo như tổ chức Y tế thế giới WHO cho biết, những thiết bị điện tử nói chung đều mang đến tác hại cho cơ thể và tăng khả năng phát triển ung thư nếu như bạn sử dụng một thời gian quá dài.

Xem thêm:

Nhiều người đang mang laptop không đúng cách, chuyên gia y tế ra khuyến cáo

Đặc biệt, đặt điện thoại di động bên cạnh khi ngủ còn gây ra tác hại gấp nhiều lần so với trường hợp sử dụng bình thường.

Năm 2014, Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) đã phân loại trường điện từ phát ra từ điện thoại thông minh là “có thể gây ung thư cho con người”.

Tuy nhiên, cách sau đó không lâu tổ chức này đã không tìm thấy nguy cơ mắc bệnh ung thư ở khu vực đầu hoặc cổ đối với những người sử dụng điện thoại thông minh trong hơn 10 năm. Hàng loạt nghiên cứu khác cũng cho kết quả tương tự.

Nguyễn Linh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dung-de-chung-nhung-thu-nay-voi-vat-bat-ly-than-cua-con-nguoi-a592207.html