Dùng Facebook mang tên chồng đăng bài viết "chữa bệnh COVID-19 tại nhà", một người phụ nữ bị công an triệu tập


Thứ 2, 26/07/2021 | 08:45


Cùng sự kiện

Tại cơ quan công an, Liên khai đã dùng Facebook mang tên chồng để đăng video từ nước ngoài có nội dung xuyên tạc về công tác phòng, chống dịch ở Việt Nam, các bài viết về “phương pháp chữa bệnh COVID-19 tại nhà”.

Ngày 25/7, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Vĩnh Long phối hợp với sở Thông tin và Truyền thông, Công an huyện Long Hồ làm việc với Lê Kim Liên (SN 1989, ngụ xã Lộc Hoà).

dung facebook mang ten chong dang bai viet chua benh covid 19 tai nha mot nguoi phu nu bi cong an trieu tap
Liên bị mời lên công an làm việc. Ảnh: Công an TP.HCM

Trước đó, qua công tác kiểm soát trên không gian mạng, phòng đã phát hiện sai phạm của tài khoản Facebook “TanDat Cao” nên phối hợp với các đơn vị trên nhanh chóng xác minh, làm rõ đối tượng. 

Liên là chủ tài khoản Facebook “Tan Dat Cao”. Đối tượng có hành vi đăng tải nhiều thông tin, video bịa đặt, sai sự thật gây hoang mang dư luận.

Tại Công an, Liên đã khai nhận, thời gian qua đã dùng Facebook mang tên chồng để đăng video từ nước ngoài có nội dung xuyên tạc về công tác phòng, chống dịch ở Việt Nam, các bài viết về “phương pháp chữa bệnh COVID-19 tại nhà” mà chưa có căn cứ khoa học hay sự xác nhận của cơ quan chuyên môn, gây hoang mang trong dư luận và sự chủ quan cho nhân dân.

Hiện cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ để xử lý Liên theo quy định.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/dung-facebook-mang-ten-chong-dang-bai-viet-chua-benh-covid-19-tai-nha-mot-nguoi-phu-nu-bi-cong-an-trieu-tap-a508174.html