Dùng tay không bắt rắn, người đàn ông bị rắn hổ mang chúa nặng 3kg cắn chết


Thứ 3, 12/07/2022 | 15:15


Cùng sự kiện

Một người đàn ông ở Đồng Nai vừa bị rắn hổ mang chúa nặng khoảng 3kg, dài 2 mét cắn tử vong.

Ngày 12/7, trả lời PV báo Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Huy Sang, Chủ tịch Hội nông dân xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai xác nhận một người dân trên địa bàn bị rắn hổ mang chúa dài hơn 2m, nặng khoảng 3kg cắn tử vong.

Nạn nhân là ông Trần Văn C., 65 tuổi, ngụ ấp Phú Mỹ 2, xã Phú Đông, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

dung tay khong bat ran nguoi dan ong bi ran ho mang chua nang 3kg can chet
Con rắn hổ mang chúa nặng khoảng 3kg, dài 2m. Ảnh: Lao động

Theo tin tức ban đầu, ngày 10/7, ông C. đang ở nhà thì nghe tin có rắn bò vào nhà hàn xóm bắt trộm gà. Vì muốn giúp đỡ hàng xóm, ông C. cùng con trai và một số người dân khác qua hỗ trợ vây bắt. Do nghĩ đó là rắn hổ vện (còn gọi là rắn ráo trâu) không độc, ông dùng tay không đào bới để bắt rắn.

Khi lôi được con rắn ra ngoài, ông C. dùng bao bố bịt đầu rắn thì không may bị rắn cắn vào tay. Do chủ quan, ông C. không đến bệnh viện khám, đến khi tay thâm tím, bắt đầu hoại tử thì người nhà mới đưa ông đến bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu.

Do để quá lâu và không được cứu chữa kịp thời nên thận của ông đã hư hỏng nặng, bác sĩ tiến hành lọc máu liên tục nhưng không thể cứu chữa. Đến rạng sáng ngày 12/7, ông C. tử vong.

Theo báo Lao động, sau sự việc, chính quyền địa phương đã khuyến cáo các hộ dân không nên tự ý bắt rắn nếu không có kinh nghiệm hoặc phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất khi bị rắn cắn, không chủ quan nếu không am hiểu về rắn để tránh những tổn thương, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Hoàng Yên (T/h)

 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dung-tay-khong-bat-ran-nguoi-dan-ong-bi-ran-ho-mang-chua-nang-3kg-can-chet-a544278.html