Dừng toàn bộ chuyến bay chở khách giữa TP.HCM và Hà Nội


Thứ 7, 07/08/2021 | 22:07


Cùng sự kiện

Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản yêu cầu dừng toàn bộ chuyến bay giữa các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội.

Ngày 7/8, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản đề xuất Bộ Giao thông Vận tải về việc dừng toàn bộ hoạt động vận chuyển hành khách thường lệ giữa các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nói chung và đường bay TP.HCM - Hà Nội nói riêng. Giải pháp được đưa ra nhằm tiếp tục triển kiểm soát hoạt động khai thác chuyến bay thương mại và di biến động, trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, theo Tiền Phong.

dung toan bo chuyen bay
Dừng toàn bộ hoạt động vận chuyển hành khách trên đường bay TP.HCM - Hà Nội. Ảnh: Tiền Phong.

Cục Hàng không chỉ rõ chỉ ưu tiên chuyến bay phục vụ công vụ và nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh. Trường hợp cần thiết phải di chuyển, địa phương có người di chuyển phải thống nhất với địa phương nơi đến của chuyến bay và địa phương tiếp nhận để kịp thời để kịp thời đón và tiếp nhận ngay tại sân bay, thực hiện xét nghiệm và cách ly theo quy định.

Trước đó, các chuyến bay chở khách từ Hà Nội đi Cần Thơ, Phú Quốc và ngược lại tạm dừng từ 0h ngày 22/7 theo chỉ đạo của Cục Hàng không Việt Nam.

Với đường bay Hà Nội - TP.HCM, hồi tháng 7, UBND TP.Hà Nội đã gửi văn bản lên Bộ Giao thông Vận tải đề xuất về việc kiểm soát hoạt động chuyến bay thương mại từ TP.HCM và các tỉnh/thành phố khác trong tình hình dịch bệnh diễn biến  phức tạp.

Dựa theo đề nghị của UBND TP.Hà Nội, Bộ Giao thông Vận tải đã yêu cầu Cục Hàng không triển khai áp dụng khai thác 2 chuyến khứ hồi/ngày “nhằm quyết tâm bảo vệ Thủ đô không bị diễn biến xấu, bảo vệ sự an toàn an ninh cho nhân dân”. Các chuyến bay chở hàng hóa, nhân viên y tế, thiết bị y tế đến các thành phố trên vẫn được tiếp tục. Mọi chuyến bay được giao cho Vietnam Airlines thực hiện.

Mặc dù vậy, từ ngày 22/7 tới nay, Vietnam Airlines chỉ thực hiện được 1 chuyến bay từ Tân Sơn Nhất ra Hà Nội, do Hà Nội chưa bố trí được chỗ cách ly tập trung, theo Tuổi trẻ.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dung-toan-bo-chuyen-bay-cho-khach-giua-tp-hcm-va-ha-noi-a509507.html