Được hỏi 'Phụ nữ để ở đâu?', thầy giáo đưa ra câu trả lời dứt khoát khiến học trò ngã ngửa, reo hò thích thú


Thứ 6, 23/07/2021 | 07:15


Cùng sự kiện

Tưởng câu hỏi của học trò có thể làm khó, ai ngờ thầy giáo có pha "bẻ lái" ngoạn mục. Cả lớp reo lên đầy thích thú trước câu trả lời cực kỷ thông minh và đáng yêu.

Chuyện học đường - Được hỏi 'Phụ nữ để ở đâu?', thầy giáo đưa ra câu trả lời dứt khoát khiến học trò ngã ngửa, reo hò thích thú

Mới đây, cư dân mạng đang truyền tay nhau chia sẻ một đoạn clip ghi lại màn hỏi đáp giữa thầy giáo và học sinh bên trong lớp học.

Cụ thể, một bạn học sinh lên tiếng: "Thầy ơi, mấy bạn hỏi là: "Phụ nữ để ở đâu thầy?". Ngay lập tức, nhiều bạn khác liền nhao nhao lên: "Dưới bếp!", "Bếp, bếp", "Dưới bếp đúng không thầy?"...

Thầy giáo "đứng hình" một lúc trước câu hỏi có vẻ "mưu mô" này của tụi học trò và đứng suy nghĩ vẻ nghiêm túc. Lúc này, cả lớp đều đang vô cùng trông chờ vào đáp án của thầy. 

Và thật bất ngờ,  thầy giáo chỉ ngón tay lên ngực trái thay cho câu trả lời: Ở trong tim. 

Tưởng làm khó được thầy, ai ngờ thầy có pha "bẻ lái" ngoạn mục quá. Cả lớp liền reo lên đầy thích thú trước câu trả lời cực thông minh và vô cùng đáng yêu.

Sau khi lan truyền trên MXH, đoạn clip đã nhận được lượng tương tác lớn cùng rất nhiều bình luận khen ngợi sự dễ thương cùng câu trả lời đầy tinh tế của thầy giáo.

"Câu trả lời xứng đáng người đàn ông của năm đây chứ còn gì. Phụ nữ phải để trong tim mà yêu thương nhé".

"Mấy bạn nữ trong lớp này thấy câu trả lời của thầy là cũng mát lòng mát dạ lắm đây".

"Thầy dễ thương quá. Không cần nói nhiều nhưng một hành động thay cho cả ngàn lời nói".

"Không biết thầy có gia đình chưa chứ nghĩ được thế này hẳn là sẽ yêu vợ lắm đấy", một số bình luận của cư dân mạng.

Bên cạnh đó, một số người đã gay gắt bày tỏ thái độ không hài lòng với suy nghĩ "Phụ nữ để ở dưới bếp" của một số nam sinh.

"Ủa thời đại nào rồi mà còn tư tưởng phụ nữ để ở dưới bếp. Các bạn này còn trẻ mà suy nghĩ cổ hủ ghê".

Sở dĩ hành động của thầy giáo trong clip được đông đảo mọi người yêu thích cũng là vì ở thời đại ngày nay, mặc dù quyền bình giới đã được ủng hộ nhiều hơn, nhưng không thể phủ nhận có những lúc phụ nữ vẫn bị coi nhẹ hơn đàn ông, và công việc bếp núc vẫn là trọng trách của phụ nữ.

Chính vì vậy mà đoạn clip chưa đến 30 giây nhưng lại bao hàm nhiều ý nghĩa hướng về lối suy nghĩ tích cực, tôn trọng phụ nữ đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ.

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/duoc-hoi-phu-nu-de-o-dau-thay-giao-dua-ra-cau-tra-loi-dut-khoat-khien-hoc-tro-nga-ngua-reo-ho-thich-thu-a505881.html