Dưỡng Tâm MV BEAUTY: Muốn dưỡng sinh, đến Dưỡng Tâm!


Thứ 5, 02/01/2020 | 02:00


(ĐS&PL) Chuyên gia làm đẹp chia sẻ những bí quyết dưỡng sinh mùa đông vô cùng hữu hiệu, đặc biệt quan điểm dưỡng sinh cần dưỡng tâm có ý nghĩa ra sao?

(ĐS&PL) Chuyên gia làm đẹp chia sẻ những bí quyết dưỡng sinh mùa đông vô cùng hữu hiệu, đặc biệt quan điểm dưỡng sinh cần dưỡng tâm có ý  nghĩa ra sao?

Từ tiết Đông chí (21/12 hàng năm) là thời khắc chuyển giao âm khí và dương khí trong tự nhiên, cần dưỡng sinh bồi bổ để dinh dưỡng chuyển hoá thành năng lượng tích trữ, giúp cơ thể hoạt động tốt, có sức khoẻ tốt cho mùa xuân mới. Mùa đông thực vật tự tàng (thu mình), động vật chìm vào giấc ngủ đông. Cơ thể người cần dưỡng sinh đúng, bổ sung dinh dưỡng, tăng cường thể lực… để tránh tổn thương, giúp cơ thể tương thích với tự nhiên.

Dưỡng sinh bảo vệ âm khí

Theo Đông y, con người tương ứng với trời đất, sinh mệnh của con người cũng giống như vạn vật trong thế giới tự nhiên, là kết quả của sự kết hợp giữa âm khí và dương khí. Âm khí không thể thiếu trong cơ thể, là cơ sở vật chất trong sự sống, bổ sung khí huyết, dưỡng ẩm cơ thể, thúc đẩy sự sinh trưởng phát dục, sự sinh sôi nảy nở của vạn vật - khác với khí lạnh (hàn tà) có thể làm tổn thương dương khí mà sinh bệnh.

Mùa Đông Dưỡng Thận

Mùa đông giá lạnh, nhiều người – nhất là người già yếu – chân tay hay giá lạnh, sợ lạnh – do nhiệt năng không cung cấp đủ cho cơ thể. Đông y lấy thận làm gốc, thận điều tiết hoạt động bài tiết, duy trì hoạt động bình thường của cơ thể, có 2 chức năng chính: Một là, thận thúc đẩy sự sinh trưởng, phát dục, sinh sản (thận chủ tàng tinh); Hai là, thận điều tiết hoạt động trao đổi chất, sinh lý, thông qua thận âm và thận dương. Nếu chức năng thận yếu sẽ đễ gây ra các hiện tượng như đánh trống ngực, thở dốc, mỏi mệt, đái dầm, trí nhớ suy giảm, tóc bạc sớm... Quá trình bài tiết, trao đổi chất diễn ra yếu, cơ thể sẽ sản sinh nhiệt kém, năng lượng sản sinh ra ít, tinh thần ủ rũ, lưỡi nhạt... dẫn tới Thận hư. Các bác sĩ mang đến lời khuyên: “Mùa đông cần dưỡng thận để bảo vệ sức khoẻ, phòng chống bệnh tật, tăng cường thể lực”. Khi mùa đông đến cần phải dưỡng thận đã trở thành tư tưởng truyền thống dưỡng sinh bảo kiện trong Đông y. Như vậy không những phòng ngừa được các chứng bệnh phát sinh mà còn làm cho cơ thể tăng thêm sức khỏe.

Dưỡng sinh tại SPA Dưỡng Tâm – KĐT Gold Mark City

Muốn dưỡng sinh - đến DƯỠNG TÂM

Bác Lan năm nay 62  tuổi, Cán bộ về hưu ở Cầu Giấy , Hà Nội chia sẻ: “Mỗi khi trời vào đông, tôi và ông xã thường cảm thấy người mệt mỏi, ê nhức hơn ngày thường, dễ bị xây xẩm đầu óc, chân tay lạnh buốt. Tôi về hưu , cũng ít tham gia các công việc vận động nhiều ,nên mùa này cũng thường xuyên bị đau mỏi, chân tay tê bì, hay ho nhiều.Vợ chồng chúng tôi thường  dưỡng sinh bằng cách đi bộ đều buổi tối, ăn uống thực phẩm tăng cường đạm hơn, uống nước nhiều hơn, tham gia câu lạc bộ thơ ở phường để tinh thần tốt hơn,.Đặc biệt , 2 vợ chồng mỗi tuần cũng thường xuyên đi chăm sóc dưỡng sinh chuyên sâu ở tiệm SPA gần nhà tôi là DƯỠNG TÂM MV BEAUTY ”.

Dưỡng sinh tại Spa Dưỡng Tâm Mỗ Lao – Hà Đông

Chị Hồng - Phụ trách SPA DƯỠNG TÂM ở 17/36 Nguyễn Viết Xuân , Thanh Xuân , Hà Nội là một thành viên của chuỗi Trung Tâm Chăm Sóc Dưỡng Sinh hàng đầu Việt Nam với gần 70 cơ sở trên Toàn quốc cho hay: “Vào mùa này, chúng tôi thường xuyên đón khách hàng đến Spa chăm sóc dưỡng sinh, dưỡng thận nhiều hơn. Khách hàng thường hay chăm sóc những hạng mục giữ ấm cơ thể, loại bỏ các hàn khí, giảm đau đầu, stress, đả thông tắc nghẽn như: Dưỡng sinh vùng đầu bằng canh nóng Thượng Phu Thảo, dưỡng Thận, dưỡng sinh vai gáy, xông chân thảo dược, liệu pháp cứu nóng…Được chăm sóc và nhìn thấy mọi người ngày càng quan tâm đến sức khoẻ của mình nhiều hơn, càng khiến cho chúng tôi - những người làm nghề  thêm yêu dưỡng sinh, yêu Dưỡng Tâm”. 

Có cùng quan điểm như chị Hoa  – Anh SÂM , cũng là một Chủ Spa Dưỡng Tâm tại đường Tuệ Tĩnh , Thành Phố Hải Dương , Tỉnh Hải Dương còn chia sẻ thêm:“Mỗi năm vào mùa đông, là Spa của anh lại luôn có cảm giác ấm cúng, đầy ắp sự yêu thương giữa nhân viên và khách hàng, và khắp Spa luôn thơm mùi hương của Canh thảo dược Thượng Phu Thảo toả ra khi đun canh để chăm sóc vùng đầu cho các cô, các chú trung niên đến làm dưỡng sinh ”

Vị Danh Y 102 tuổi Tôn Tư Mạc, ở Trung Hoa Đại Lục cũng bật mí thêm cho chúng ta 10 bí quyết để giúp dưỡng sinh trong mùa đông tốt và bảo vệ sức khoẻ.

1. Uống nhiều nước: Mỗi ngày nên uống khoảng 2 lít nước.

2. Ra ít mồ hôi: chúng ta tránh để cơ thể hoạt động ra quá nhiều mồ hôi vào mùa này.

3. Đề phòng cảm lạnh: Nên lưu tâm mặc ấm , tránh gió 

4. Điều chỉnh tinh thần: Mùa đông dễ khiến tinh thần trùng xuống, điều này không tốt. nên chúng ta lư ý tham gia sinh hoạt , môi trường tích cực , vận động để tinh thần luôn vui vẻ .

5. Ngủ sớm hơn, dậy muộn hơn: Ngủ sớm dưỡng dương, dậy muộn dưỡng âm rất tốt vào mùa đông

6. Bồi bổ cơ thể.

7. Giữ ấm đôi chân.

8.Uống trà: Trà chứa rất nhiều loại vi-ta-min và nguyên tố vi lượng cần thiết trong cơ thể, nhất là trà xanh còn có thể phòng chống ung thư.

9. Ăn cháo: Buổi sáng ăn cháo nóng, buổi tối ăn ít là phương pháp tốt nhất để bảo vệ dạ dày

10. Lưu thông không khí: Trong mùa đông, mức độ ô nhiễm không khí trong phòng cao hơn bên ngoài, nên lưu ý thường xuyên mở cửa sổ để không khí được lưu thông, làm sạch không khí trong phòng, giúp tỉnh táo tinh thần.

Hệ thống SPA DƯỠNG TÂM MV BEAUTY

Website: http://www.duongtambeauty.com.vn

Add : 202-204 , Vạn Phúc , Hà Đông , Hà Nội ., 0903204222

L. Hương

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/duong-tam-mv-beauty-muon-duong-sinh-den-duong-tam-a306818.html