Dương Triệu Vũ xin lỗi danh ca Phương Dung sau khi bị chê hỗn hào


Chủ nhật, 28/10/2018 | 09:30


Cùng sự kiện

Sau ồn ào với danh ca Phương Dung, mới đây, Dương Triệu Vũ bất ngờ quyết định tạm ngưng sử dụng trang cá nhân, đồng thời gửi lời xin lỗi đến nữ danh ca.

Sau ồn ào với danh ca Phương Dung, mới đây, Dương Triệu Vũ bất ngờ quyết định tạm ngưng sử dụng trang cá nhân, đồng thời gửi lời xin lỗi đến nữ danh ca, người hâm mộ và người thân.

Dương Triệu Vũ cho rằng danh ca Phương Dung thiếu hiểu biết về Acapella và thiên vị. Ảnh: Trí Thức Trẻ.

Ngày 17/10, Dương Triệu Vũ bất ngờ "đăng đàn" 'tố' danh ca Phương Dung chấm thi thiếu công bằng cho học trò của anh tại đêm chung kết chương trình "Tuyệt đỉnh song ca" diễn ra tối 16/10.

Dương Triệu Vũ cho biết, danh ca Phương Dung vốn dĩ đã không có cảm tình với anh và Đàm Vĩnh Hưng từ trước đó. Đây cũng là lý do chính khiến thí sinh đội anh bị nữ danh ca chê bai nhiều trong đêm chung kết. Anh cũng thẳng thắn nhận định rằng nữ danh ca này không có hiểu biết thực sự về phong cách hát Acapella.

Phát ngôn của Dương Triệu Vũ khiến danh ca Phương Dung không khỏi bức xúc. Bà khẳng định không hề ghét Đàm Vĩnh Hưng và Dương Triệu Vũ, việc cho điểm trong Tuyệt đỉnh song ca là vô cùng minh bạch.

Danh ca Phương Dung nói rằng: "Tôi là người lớn trong nghề, không chấp nhặt nếu con cháu không hiểu chuyện. Nhưng rõ ràng chuyện này Dương Triệu Vũ lại hỗn hào và vu khống, tôi không thể không lên tiếng… Đây là lần duy nhất tôi thanh minh và sẽ không lên tiếng thêm lần nào nữa. Tôi không có nhu cầu nhắn gửi, cũng không phân bua.. Chỉ hy vọng Dương Triệu Vũ bớt tính nông nổi, trẻ con".

Tuy nhiên, mới đây, Dương Triệu Vũ bất ngờ "đăng đàn" trên trang FB cá nhân, anh gửi lời xin lỗi đến nữ danh ca, người hâm mộ và người thân; đồng thời quyết định tạm ngưng sử dụng trang cá nhân.

Trên trang facebook cá nhân, ca sĩ Dương Triệu Vũ viết: "Lâu nay tôi luôn xem facebook là một nơi để xả stress, lâu lâu lên post vài tấm hình vui nhộn, phá phách, nghịch ngợm - rồi đôi khi sâu hơn thì post vài cảm nghĩ của chính mình về những vấn đề xã hội - và đó cũng chính là lý do facebook tôi tồn tại.

Gần đây facebook đã trở thành một chiến trường, và đa số những kẻ tham chiến lại không phải là người liên quan. Và kẻ thu lợi lại là những người lấy những lời lẽ rồi bóp méo, cắt xén để kích thích cảm xúc của người đọc lên cao hơn nữa.

Vâng, tôi đồng ý chấp nhận: Tôi đã ngu khi làm con mồi béo bổ cho dư luận.

Tất cả những lời nói của tôi đều xuất phát từ cảm xúc thật - nhất là khi đầu tư quá nhiều cho một thứ gì đó. Tôi là người trong cuộc, hiểu được sự tác động của nhiều phía trong một chương trình, không chỉ đơn thuần là cảm xúc. Cái ngu của tôi là không chịu nhìn nhận điều đó, và cố chấp vì một chút nóng nảy mà mất khôn.

Tôi thành thật xin lỗi tất cả các fan của tôi vì đã làm họ phải suy nghĩ trong mấy ngày qua, xin lỗi những người thân khi đã bắt họ phải chọn bên đúng - sai - đôi khi chỉ là bất đồng quan điểm chứ không hẳn đúng hay sai, cuộc đời nhiều sắc xám. Tôi cũng xin lỗi cô Phương Dung vì đã nói những lời đó trên facebook - có lẽ tôi nên gọi cho cô hoặc mặt đối mặt để nói chuyện với cô thay vì nhờ sự sàng lọc của truyền thông... Tôi và cô cũng đã từng có mối quan hệ cô cháu khá tốt khi làm chung giám khảo trên Ban Nhạc Quyền Năng.

Có lẽ điều tôi nên rút kinh nghiệm lần này là phải cẩn trọng hơn nữa trong lời nói. Không vì nỗi buồn và thất vọng của mình mà làm người khác và cô phải buồn theo. Và những gì cá nhân thì nên giải quyết trên phương diện cá nhân. Mặt đối mặt.

Một lần nữa xin lỗi cô, xin lỗi các fan và những người thân... Tuy nhiên tôi xin cảm ơn những kẻ đã thừa cơ có sơ hở mà tấn công tôi. Cảm ơn nhiều lắm. Tôi đã học được thêm về đời này. Và vì thế tôi sẽ tạm thời ngưng facebook một thời gian để tập trung cho công việc, sắp tới tôi sẽ đi lưu diễn rất nhiều và du lịch chu du khắp nơi như tôi vẫn thường nhưng sẽ không chia sẻ nữa thôi. Tất cả thông tin chính thức tôi sẽ post trên Dương Triệu Vũ Page (official).

Tạm biệt các bạn... hãy gửi tình yêu thương ra thì sẽ nhận được yêu thương. Một câu tôi đúc kết lại trong chuyện này là "Những gì “khôn” chưa chắc đã “đúng”; những gì “đúng” chưa chắc đã “khôn”. Thật sự, chỉ biết những gì nên là "IM" ngay lúc này".

Dương Triệu Vũ bất ngờ gửi lời xin lỗi danh ca Phương Dung sau gần nửa tháng gây ra lùm xùm. - Ảnh: Trí Thức Trẻ.

Trước đó, Dương Triệu Vũ khẳng định anh không có một lời nào hỗn hào với danh ca Phương Dung. Nam ca sĩ còn chia sẻ không thích tính tình của nữ danh ca nữa dù vẫn luôn mê giọng hát của bà. Giữa ồn ào, nam ca sĩ Dương Triệu Vũ được Đàm Vĩnh Hưng bênh vực.

NGUYỄN QUỲNH (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/duong-trieu-vu-xin-loi-danh-ca-phuong-dung-sau-khi-bi-che-hon-hao-a249196.html