Elon Musk ủng hộ Thống đốc Florida chạy đua tổng thống Mỹ 2024


Chủ nhật, 27/11/2022 | 18:30


Cùng sự kiện

Tỷ phú Elon Musk tuyên bố sẽ ủng hộ Thống đốc bang Florida Ron DeSantis nếu ông này quyết định tranh cử tổng thống Mỹ vào năm 2024.

"Có chứ", Musk trả lời trên Twitter hôm 25/11 khi được hỏi liệu ông có ủng hộ Thống đốc Florida Ron DeSantis tranh cử tổng thống hai năm tới. "Tôi thích tổng thống năm 2024 là người khôn ngoan và trung dung. Tôi từng hy vọng chính quyền Tổng thống Joe Biden sẽ như vậy nhưng cho đến nay tôi đã phải thất vọng".

"Cần nhắc lại, tôi là người ủng hộ nhiệt thành nhiệm kỳ cựu Tổng thống Obama, và đã (miễn cưỡng) bỏ phiếu cho ông Biden thay vì ông Trump", vị CEO Twitter nói.

ty phu musk ung ho thong doc florida chay dua tong thong my 2024 01
Thống đốc bang Florida Ron DeSantis. Ảnh: Reuters

Theo Reuters, thời gian gần đây, ông Musk đã liên tục đưa ra những phát ngôn gây chú ý về tình hình chính trường Mỹ.

Hôm 8/11, ông đã lên tiếng kêu gọi các cử tri độc lập bầu cho các ứng viên đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử giữa kỳ.

"Gửi các cử tri có tư tưởng độc lập, chia sẻ quyền lực sẽ góp phần hạn chế tình trạng một đảng nắm quá nhiều quyền lực. Vì vậy, tôi khuyến khích các bạn bỏ phiếu cho đảng Cộng hòa, nhất là trong bối cảnh đương kim tổng thống là người của đảng Dân chủ", tỷ phú Musk viết trên trang Twitter cá nhân với hơn 110 triệu người theo dõi.

Thống đốc DeSantis, 44 tuổi, ngôi sao đang lên của đảng Cộng hòa, hôm 8/11 giành chiến thắng với cách biệt hơn 19% so với đối thủ Dân chủ khi tái tranh cử vị trí thống đốc Florida trong cuộc bầu cử giữa kỳ.

Ông DeSantis được đánh giá là đối thủ đáng gờm nhất của cựu tổng thống Donald Trump trong vòng bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa nếu tham gia chạy đua vào Nhà Trắng năm 2024. Ông Trump đã tuyên bố tái tranh cử hôm 15/11.

Hoa Vũ (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/elon-musk-ung-ho-thong-doc-florida-chay-dua-tong-thong-my-2024-a558627.html