Em chồng cao tay đánh ghen hộ chị dâu, thả nhẹ một tin nhắn đã khiến "tiểu tam" bỏ của chạy lấy người


Thứ 3, 08/10/2019 | 02:49


Chúng ta chấp nhận đi bên cạnh một người đàn ông mà rõ ràng lòng họ không hướng về mình nữa thì những gì mình nhận được chẳng phải là sự ban ơn hay sao?

Chúng ta chấp nhận đi bên cạnh một người đàn ông mà rõ ràng lòng họ không hướng về mình nữa thì những gì mình nhận được chẳng phải là sự ban ơn hay sao?

Kha vốn là anh trai của Minh Thư. Cách đây 5 năm, anh cô kết hôn với Hạnh Nhi - người yêu lâu năm, gái Hà thành chính gốc. Người phụ nữ này hội tủ gần như đủ các yếu tố: Công, dung, ngôn, hạnh nên được gia đình Thư hết mực thương yêu, trân quý. Hơn nữa, cũng chính vì là bạn đồng niên, tính tình lại hòa hợp nên Thư vẫn thường tâm sự qua lại với chị dâu, chia sẻ nhiều vấn đề trong cuộc sống, nhất là chuyện công việc, yêu đương của cô.

Tính thư đúng kiểu "miệng để ngoài da", trong khi đó, chị dâu lại nhu mì, điềm đạm, ít nói. Thư cũng nhận thấy bản thân cô là người trải lòng nhiều hơn. Nhưng đối với Thư, điều đó không quan trọng. Cái chính là mối quan hệ tốt đẹp đó đã được biết bao người quen của gia đình lấy đó làm hình mẫu để so sánh với những mối quan hệ chị dâu  - em chồng của nhà họ.

Hai đứa trẻ con của vợ chồng anh trai lần lượt xuất hiện, chúng khiến không khí gia đình Thư ngày càng đầm ấm hơn, vui vẻ hơn. Bố mẹ Thư cảm thấy hạnh phúc luôn ngập tràn khi con cháu quây quần, chị dâu em chồng hòa thuận, con trai chu đáo vẹn toàn mọi đường.

Hạnh phúc tưởng cứ thế kéo dài mãi, cho tới một ngày, Thư phát hiện anh trai mình có bồ. Thư hơi bất ngờ, vì từ trước tới nay, anh Kha của Thư luôn chỉn chu, nghiêm túc trong các mối quan hệ và khó có thể tin nổi rằng có lúc anh sa vào những mối bận tâm ngoài đời sống vợ chồng.

Thay vì đánh ghen, em chồng chỉ nhắn tin nhỏ nhẹ mà làm "tiểu tam" bỏ của chạy lấy người. Ảnh minh họa

Vốn ít khi giữ được sự điềm tĩnh nên ngay khi vô tình đọc được tin nhắn của Kha với cô bồ kia trong điện thoại của anh, Thư đã hỏi thẳng:

- Anh với  cô tên Huyền là như thế nào?

Anh trai Thư ban đầu có chút lúng túng, sau đó thì thành khẩn:

"Là nhân viên phòng anh. Anh trót nhỡ sau một lần cả phòng đi hát, và rồi bây giờ anh muốn dứt nhưng cô ấy không buông. Em biết rồi anh cũng chẳng giấu, nhưng anh sợ Nhi biết, cô ấy tổn thương. Anh đang đau đầu không biết xử trí ra sao đây!".

Thư gặng hỏi:

- "Cô ấy vì tình cảm, hay vì cần tiền của anh?"

- "Anh cũng không dám chắc, vì anh không hiểu nhiều về phụ nữ" - Kha nói.

Thư nghe xong, muốn truy tới cùng: "Vậy cái chính là ở anh, anh có tình cảm không? Nếu có thì em không xen vào, tự anh đi mà giải quyết. Còn nếu không, thì đưa em contact của cô này, ngay và luôn".

Kha nghe xong, hơi hoảng, sợ Thư định làm ầm ĩ, dọa nạt gì Huyền, để mọi người biết chuyện thì anh mất mặt. Nhưng Thư trấn an: "Anh tin ở em đi, giải quyết tình cảm nhẹ nhàng thôi."

Ngay khi có số điện thoại của Huyền, Thư cân nhắc trong vài giờ đồng hồ rồi quyết định soạn một tin nhắn cho "tiểu tam" với nội dung "mềm mại" đến vô cùng:

"Dear chị!

Tôi là em gái của anh Kha. Chắc chị đang ngạc nhiên lắm khi tôi có được số điện thoại của chị. Và có thể chị cũng sẽ bất ngờ khi biết rằng chính anh Kha đã tâm sự mối quan hệ về chị với tôi. Chị đừng bất ngờ nhé vì từ trước tới nay, anh trai và tôi vẫn thường tâm tình với nhau những chuyện khó nói.

Qua đây, tôi cũng muốn chị xác nhận lại: Chị có thực lòng với anh trai tôi không?

Nếu chị không có ý định nuôi dưỡng một mối quan hệ bền chặt, lâu dài; mọi điều đã, đang diễn ra chỉ mang tính chất tạm thời để lấp đầy cho một khoảng trống trong một giai đoạn nào đó thì tôi nghĩ chị có thể tạm dừng được rồi. Chị cũng là người phụ nữ theo đôi "tạm ổn", có công việc ổn định, hơn nữa còn quá trẻ, lại chưa từng lập gia đình, thiếu gì cơ hội tìm kiếm một tấm chồng đầy tiềm năng ngoài xã hội rộng lớn kia…

Còn nếu chị thực lòng yêu anh trai của tôi, và muốn xây dựng một mối quan hệ hôn nhân với anh ấy, thì chị hãy nhớ: Trên đời này, không nên đặt quá nhiều niềm tin vào đàn ông, nhất là những người đàn ông đang sắm vai người tình đối với giống loài đàn bà. Có một sự thật chị nên biết, anh trai tôi chưa bao giờ hết lòng yêu với vợ, với con.

Anh ấy cũng chưa bao giờ có ý định buông bỏ vai trò của một người chồng tốt, một người cha trách nhiệm, một đứa con hiếu thảo với song thân phụ mẫu… Anh ấy có thể hứa vạn điều với chị, nhưng điều cốt yếu là trong con người của anh ấy, gia đình không phải là số một, mà là duy nhất. Bởi vì số một thì rồi sẽ có số hai, còn thứ duy nhất thì chẳng điều gì có thể thay thế.

Chúng ta là những người phụ nữ hiện đại, chúng ta có đầy đủ lòng tự trọng và kiêu hãnh, có quyền chủ động tìm hạnh phúc của mình. Thế nhưng, tôi tin rằng, chị cũng sẽ giống như tôi, chúng ta sẽ hưởng hạnh phúc mà chúng ta có được một cách xứng đáng hoàn toàn chứ không phải là từ thứ tình cảm được ai đó ban ơn (có thể gọi là bố thí).

Chúng ta chấp nhận đi bên cạnh một người đàn ông mà rõ ràng người đó không thực sự xem mình là tất cả, chỉ là nơi "thích thì đến, chán thì đi"... Vậy những gì họ dành cho mình chẳng phải là sự ban ơn cho kẻ "ăn mày"- thứ tình cảm đáng thương và tội nghiệp hay sao?

Và chị có thấy không, làm sao chị có thể hạnh phúc trong khi phải bước cúi đầu!

Tôi hy vọng chị hiểu được nhưng gì tôi muốn nói, và luôn giữ được niềm kiêu hãnh vốn thuộc về bản ngã của riêng một người phụ nữ. 

Thân!”

Mấy ngày sau đó, Kha chột dạ hỏi lại Thư: “Em đã làm gì vậy? Huyền chủ động xin lỗi anh về mối quan hệ sai lầm vừa qua, đồng thời xin nghỉ việc để tìm chỗ làm mới và không muốn gặp lại nữa vì sợ khó xử. Bọn anh đã cùng nhau thẳng thắn mọi chuyện và quyết định chấm dứt. Anh cũng đã nói lời xin lỗi với cô ấy. Anh cũng có trách nhiệm trong mối quan hệ này. Nhưng điều làm anh bất ngờ nhất là bao lâu nay, cô ấy vẫn luôn khẳng định yêu và đeo bám anh bất chấp. Bỗng dưng cô ấy thay đổi khiến anh hơi băn khoăn”.

- Có gì đâu mà băn khoăn. Như vậy, em cũng đánh giá cô ấy là người tự trọng!

- Gì cơ? – Kha hỏi lại

Thư từ tốn: “À, không có gì. Đừng để chị dâu em biết chuyện. Mọi việc tạm khép lại được rồi. Sau chuyện vướng víu lần này, hãy sống thật chân thành với vợ và con anh, hãy biết hối lỗi, đó mới là điều em muốn nói”.

Hà Linh

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/em-chong-cao-tay-danh-ghen-ho-chi-dau-tha-nhe-mot-tin-nhan-da-khien-tieu-tam-bo-cua-chay-lay-nguoi-a295995.html