Em trai bán chị gái thiểu năng trí tuệ sang Trung Quốc lãnh 6 năm tù


Thứ 5, 11/05/2017 | 09:04


Cùng sự kiện

Muốn có tiền tiêu xài, Dũng đồng ý bán chị gái bị thiểu năng trí tuệ sang Trung Quốc. Khi Tuấn và Dũng trên đường đưa nạn nhân qua biên giới thì bị bắt giữ.

Muốn có tiền tiêu xài, Dũng đồng ý bán chị gái bị thiểu năng trí tuệ sang Trung Quốc. Khi Tuấn và Dũng trên đường đưa nạn nhân qua biên giới thì bị bắt giữ.

Báo VOV đưa tin, TAND tỉnh Lạng Sơn vừa mở phiên tòa xét xử hai bị cáo về tội Buôn bán người. Hai bị cáo là Lại Văn Tuấn (SN 1987) và La Văn Dũng (SN 1989), cùng trú tại xã Tân Linh, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Nạn nhân là L.T.H. (SN 1985 - bị thiểu năng trí tuệ). H. là chị gái của Dũng.

Tại phiên tòa, HĐXX TAND tỉnh Lạng Sơn đã tuyên phạt Lại Văn Tuấn và La Văn Dũng mỗi bị cáo 6 năm tù giam về tội danh trên.

Bị cáo Tuấn và Dũng ra tòa lĩnh án - Ảnh: Trần Hồng/ Tiền Phong

Báo Công Lý trích dẫn cáo trạng thể hiện, trước khi phạm tội Tuấn sang Quảng Châu, Trung Quốc đi làm thuê và được một người phụ nữ bản địa dụ dỗ về quê tìm con gái Việt đưa sang Trung Quốc bán với số tiền hơn 60 triệu đồng/ người.

Thấy vậy, Tuấn về quê nhà tìm đên nhà chị H. đặt vấn đề đưa chị H. sang Trung Quốc lấy chồng sẽ được 50 triệu đồng nhưng gia đình không đồng ý.

Tuy nhiên, vì muốn có tiền tiêu xài nên Dũng dã đồng ý bán chị gái mình và đe dọa nếu ai trong gia đình ngăn cản sẽ bán hết nhà cửa, tài sản và chém chết...

Sau đó, Tuấn, Dũng bàn bạc rồi đưa chị H. qua biên giới Lạng Sơn để sang Trung Quốc bán. Tuy nhiên, khi 2 đối tượng này vừa đi tới địa bàn huyện Cao Lộc thì bị lực lượng công an địa phương phát hiện và bắt giữ.

Điều 119. Tội mua bán phụ nữ (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi, bổ sung năm 2009):

1. Người nào mua bán phụ nữ thì bị phạt tù từ hai  năm đến bảy  năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ năm năm đến hai mươi năm:

a) Mua bán phụ nữ vì mục đích mại dâm;

b) Có tổ chức;

c) Có tính chất chuyên nghiệp;

d) Để đưa ra nước ngoài;

đ) Mua bán nhiều người;

e) Mua bán nhiều lần.

3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, phạt quản chế hoặc cấm cư trú từ một năm đến năm năm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

Tổng hợp

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/em-trai-ban-chi-gai-thieu-nang-tri-tue-sang-trung-quoc-lanh-6-nam-tu-a189849.html