Em trai cậu bé đạp xe hơn 100km xuống Hà Nội được đưa về nhà vì không qua khỏi


Chủ nhật, 21/04/2019 | 01:31


Em trai của Vì Quyết Chiến (cậu bé khiến nhiều người rớt nước mắt khi đạp xe 103 km từ Sơn La xuống Hà Nội - PV) đã qua đời vì bệnh tình trở nặng.

Em trai của Vì Quyết Chiến (cậu bé khiến nhiều người rớt nước mắt khi đạp xe 103 km từ Sơn La xuống Hà Nội - PV) đã qua đời vì bệnh tình trở nặng.

Mới đây, trên trang cá nhân, anh Đặng Như Quỳnh - người hỗ trợ và kêu gọi giúp đỡ hoàn cảnh gia đình em Vì Văn Lực xúc động chia sẻ: "Phận con mỏng không níu giữ được ở lại với nhân gian lâu hơn. Chúng tôi cố gắng làm nốt cho con việc cuối cùng có thể làm là bố trí xe để con có thể về nhà mình tại Mộc Châu - Sơn La thăm anh Vì Quyết Chiến, ngắm nhìn ngôi nhà của con lần đầu và cũng là lần cuối con nhé".

Vì Văn Lực là em trai của Vì Quyết Chiến - cậu bé khiến nhiều người xúc động khi đạp xe 103 km từ Sơn La xuống Hà Nội thăm em.

Theo VTC News, hồ sơ bệnh án cho thấy, bé Lực bị tắc ruột lúc mới 2 ngày tuổi. Sau khi được phẫu thuật, bé lại bị chứng ruột ngắn trên nền trẻ sinh thiếu tháng (cân nặng khi sinh là 1,9 kg). Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, bé được xác định mắc chứng ứ mật và viêm phổi. Các y bác sĩ đã nỗ lực điều trị cho bé nhưng tình hình không khả quan. Vì vậy, gia đình đã xin đưa bé về nhà.

Bác sĩ đã giúp duy trì sự sống cho bé Vì Văn Lực trong suốt chặng đường về nhà.

Lúc 21h chiếc xe chở Lực về đến nhà. Em đã kịp gặp anh trai Chiến và gia đình lần cuối. "Em đã kết thúc cõi tạm tại chính ngôi nhà thân yêu của mình sau khi chào ông bà, anh chị em và bà con làng xóm", anh Đặng Như Quỳnh chia sẻ.

Trước đó, trưa 25/3, khi đi học về, Vì Quyết Chiến được ông nội kể chuyện bố mẹ phải đưa em trai xuống Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) điều trị. Nghe xong, Chiến đã lén lấy chiếc xe đạp hỏng phanh mà cậu vẫn đi học hằng ngày, đạp xe xuống Hà Nội thăm em.

Dù không biết đường xuống Hà Nội nhưng Chiến đã liều lĩnh, cứ thẳng đường lớn, vừa đi vừa hỏi. Đáng nói, chiếc xe của em không có phanh, nên mỗi khi xuống dốc, em phải dùng dép để giảm tốc độ khiến đôi chân đau rát, rớm máu.

Đến 18h ngày 25/3, Chiến đi được quãng đường khoảng 100km, đến địa phận Hòa Bình, Chiến ngất lịm giữa đường vì mệt và đói. May sao Chiến được anh Lê Văn Tuyến - phụ xe của xe khách Bắc Sơn (Hà Nội - Sơn La) - giúp đỡ và đưa về Hà Nội.

Chiếc xe đạp của em Vì Quyết Chiến.

Câu chuyện của Vì Quyết Chiến đã làm lay động rất nhiều người. Nhiều y bác sĩ, các mạnh thường quân đã ủng hộ cho gia đình để chữa bệnh cho bé Lực.

Chiếc xe “tình thương” cũng được đấu giá hơn 100 triệu đồng và trao lại cho gia đình. Tuy nhiên, gia đình chỉ nhận chi phí điều trị cho bé Lực. Số tiền còn lại, gia đình ủng hộ cho những hoàn cảnh khó khăn khác.

Dù rằng em Vì Văn Lực đã không thể ở lại cùng anh trai Quyết Chiến và gia đình nhưng câu chuyện cảm động về tình cảm anh em, tấm lòng yêu thương lương thiện của hai cậu bé vẫn để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng mỗi người.

Vi An (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/em-trai-cau-be-dap-xe-hon-100km-xuong-ha-noi-duoc-dua-ve-nha-vi-khong-qua-khoi-a272033.html