Em trai khóc nấc lúc nửa đêm, cậu anh 4 tuổi có hành động khiến người mẹ đỏ hoe cả hai mắt


Thứ 5, 22/07/2021 | 13:17


Cùng sự kiện

Đoạn video ngắn ghi lại cách đối xử của một cậu anh với đứa em nhỏ của mình đã làm cho nhiều người phải xúc động.

Dù cùng một nhà nhưng mỗi trẻ mỗi tính cách, sở thích, xu hướng sống khác nhau nên giữa anh chị em ruột thịt có những vấn đề như ganh tị, hiềm khích, thậm chị có khi xung đột tay chân là điều không thể tránh khỏi.

Quan trọng là ngay từ khi con còn nhỏ, cha mẹ cần có cách tác động phù hợp, giúp con trẻ kiềm chế sự ganh tị, xung khắc và giúp các con biết tôn trọng nhau, hòa thuận với nhau.

Không thể phủ nhận rằng, có những đứa trẻ ngay từ khi còn rất nhỏ đã thể hiện được bản lĩnh của người làm anh từ những cử chỉ rất nhỏ. Câu chuyện được chính người mẹ Trung Quốc chia sẻ dưới đây chính là một ví dụ rõ ràng nhất.

Người mẹ này đã đăng tải đoạn phim trích từ camera ghi lại giữa buổi đêm. Theo đó, khi cậu em trai 2 tuổi tỉnh dậy giữa đêm và khóc nấc liên tục vì muốn uống nước. Cậu anh trai 4 tuổi liền bị thức giấc, thay vì khó chịu hay cáu kỉnh hoặc không quan tâm, cậu bé đã vội chạy đi lấy nước cho em uống. Đứa trẻ đã đợi em trai mình uống xong, đem cất chai nước rồi vỗ lưng cho em ngủ tiếp.

em trai khoc nac giua dem 1
em trai khoc nac giua dem 3
Cậu bé đã vội chạy đi lấy nước cho em uống.

Sự chu đáo của cậu bé đã khiến cho cư dân mạng không khỏi cảm động, dù chỉ mới 4 tuổi nhưng đã tràn đầy trách nhiệm của người anh cả trong gia đình.

em trai khoc nac giua dem 4
Đứa trẻ đã đợi em trai mình uống xong, đem cất chai nước rồi vỗ lưng cho em ngủ tiếp.

Một số bình luận của dân mạng:

"Trẻ con luôn làm cho người lớn bất ngờ vì những hành động của chúng. Cách cậu bé này chăm em trai có thể khiến nhiều người trưởng thành phải xấu hổ".

"Nhìn cảnh này hẳn là người mẹ phải rất xúc động và tự hào. Tôi tin rằng trong gia đình luôn tràn ngập tình yêu và sự công bằng thì tự nhiên anh chị em sẽ biết yêu thương nhau như vậy".

"Một cậu anh trai rất dịu dàng và có trách nhiệm. Sau này lớn lên, chắc chắn sẽ là một người đàn ông tốt".

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/em-trai-khoc-nac-luc-nua-dem-cau-anh-4-tuoi-co-hanh-dong-khien-nguoi-me-do-hoe-ca-hai-mat-a507792.html