` `

Ethiopia - Các bài viết về Ethiopia, tin tức Ethiopia

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về Ethiopia. Mời các bạn đón đọc các bài viết về Ethiopia và chia sẻ thông tin Ethiopia trên doisongphapluat.com.
Thông tin tag Ethiopia

Cộng hòa Dân chủ Liên bang Ethiopia là một đất nước nằm ở phía đông châu Phi. Phía bắc Ethiopia giáp Eritrea, phía đông giáp Djibouti, phía đông giáp Somalia, phía tây giáp Sudan và Nam Sudan, phía nam giáp Kenya.

Hơn một nửa lãnh thổ Ethiopia là cao nguyên Ethiop, bị nhiều sông và hẻm sâu xuyên cắt. Khí hậu chủa yếu ở Ethiopia là nhiệt đới gió mùa, với sự thay đổi địa hình gây ra.  Vùng đồng cỏ và cây bụi ở phía đông của đát nước, khí hậu nóng và khô hơn đáng kể.

Mặc dù có nhiều tiềm năng quan trọng nhưng Ethiopia là một trong những nước nghèo kém phát triển. ¾ dân số sống bằng trồng trọt cây lương thực ngô, lúa mạch, lúa miến. Cà phê là mặt hàng xuất khẩu chính. Ngành công nghiệp mỏ ít được chú trọng khai thác. Công nghiệp còn tình trạng phôi thai: công nghiệp dệt và công nghiệp thực phẩm.

Ethiopia là quốc gia có tiềm năng thủy điện lớn thứ 2 ở châu Phi. Ethiopia ngày nay là nền kinh tế lớn nhất Đông và Trung Phi tính theo GDP và là một trong những nền kinh tế có tốc độ phát triền nhanh nhất trên thế giới.

Tính đến năm 2008, dân số Ethiopia là 80,7 triệu người. Tốc độ tăng dân số hiện nay của quốc gia này nằm trong nhóm 10 nước dẫn đầu thế giới. 

Chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng còn yếu kém. Các căn bệnh như dịch tả, sốt rét, sốt vàng da, suy dinh dưỡng... khá phổ biến. Vấn đề sức khỏe chính của Ethiopia được cho là bệnh truyền nhiễm do vệ sinh kém và suy dinh dưỡng. Những vấn đề này càng trầm trọng thêm do tình trạng thiếu nhân lực được đào tạo và cơ sở y tế.


 

 

 

Chia sẻ chủ đề:

Bài viết về " Ethiopia "

Tin tức khác về " Ethiopia "