Eximbank chấm dứt hợp đồng lao động với Phó TGĐ Võ Quang Hiển


Thứ 7, 10/08/2019 | 03:45


Cùng sự kiện

Hội đồng quản trị Ngân hàng Eximbank vừa thông qua quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Võ Quang Hiển, Phó Tổng giám đốc ngân hàng..

Hội đồng quản trị Ngân hàng Eximbank vừa thông qua quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Võ Quang Hiển, Phó Tổng giám đốc ngân hàng.

Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank – Mã: EIB) vừa thông qua quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Võ Quang Hiển, Phó Tổng giám đốc ngân hàng kể từ ngày 15/8.

Trước đó, trong tháng 7, HĐQT Eximbank đã ra quyết định kéo dài thời hạn hợp đồng lao động với ông Hiển đến 14/8/2019. Sau khi chấm dứt hợp đồng với ông Hiển, ban Tổng Giám đốc của Eximbank còn lại 7 thành viên gồm Quyền Tổng Giám đốc Nguyễn Cảnh Vinh và 6 Phó Tổng Giám đốc là ông Trần Tấn Lộc, ông Đào Hồng Châu, ông Nguyễn Hồ Hoàng Vũ, ông Nguyễn Hướng Minh, ông Đào Hồng Châu, bà Đinh Thị Thu Thảo và bà Văn Thái Bảo Nhi.

Ông Võ Quang Hiển (ngồi bên phải) trong một sự kiện kí kết giữa PV Power và Eximbank vào năm 2018. Ảnh: Kinh tế & Tiêu dùng

Được biết, ông Hiển được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc Eximbank từ ngày 7/8/2017, trước đó ông Hiển làm Giám đốc Khối khách hàng doanh nghiệp lớn, ông Hiển có trình độ Thạc sĩ Kinh tế, với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Kinh tế - Tài chính - Ngân hàng.

Nhân sự tại Eximbank vẫn có nhiều biến động trong thời gian gần đây. Trước ông Hiển, Kế toán trưởng của ngân hàng này cũng đã nghỉ việc theo nguyện vọng cá nhân từ ngày 8/7/2019. Nguyên Tổng Giám đốc là ông Lê Văn Quyết cũng đã kết thúc hợp đồng lao động với ngân hàng và chuyển sang làm Chủ tịch HDDTV Eximbank AMC. 

Còn ở vị trí cao nhất là Chủ tịch HĐQT thì cũng đã 3 lần thay đổi chỉ trong 2 tháng. Đầu tháng 7, ông Cao Xuân Ninh, Chủ tịch HĐQT Eximbank mới được bầu cũng đã có đơn xin từ nhiệm chỉ sau hơn 1 tháng nhận nhiệm vụ.

Tổng tài sản Eximbank tính đến ngày 30/6, đạt gần 159.600 tỷ đồng, tăng 4,6%. Trong đó, dư nợ cho vay khách hàng chỉ tăng 1,9%, thấp hơn nhiều so với tốc độ tăng trưởng cho vay của các ngân hàng khác. Trong khi, tiền gửi khách hàng tăng 8,9% lên 129.258 tỷ đồng.

Kiều Trang (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/eximbank-cham-dut-hop-dong-lao-dong-voi-pho-tgd-vo-quang-hien-a287967.html