Eximbank chưa xác nhận sẽ thoái vốn khỏi Sacombank


Thứ 2, 31/03/2014 | 14:14


(ĐSPL) - Eximbank chưa xác định việc sẽ thoái vốn khỏi Sacombank. Ông Lê Hùng Dũng - Chủ tịch HĐQT Eximbank đã khẳng định với báo Đời sống và Pháp luật trưa 17/3.

(ĐSPL) - Eximbank chưa xác định việc sẽ thoái vốn khỏi Sacombank. Ông Lê Hùng Dũng - Chủ tịch HĐQT Eximbank đã khẳng định với báo Đời sống và Pháp luật trưa 17/3.

Sau khi có thông tin Ngân hàng Thương mại cổ phần xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) sẽ thoái vốn khỏi ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), phóng viên báo Đời sống và Pháp luật đã liên hệ với ông Lê Hùng Dũng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Eximbank thì được biết, hiện Eximbank chưa xác nhận thông tin sẽ thoái vốn khỏi Sacombank.

"Tôi đang đi công tác và cũng chưa có thông tin gì đặc biệt" - Chủ tịch HĐQT Eximbank cho biết.

Trước đó, theo bản tin hỗ trợ các nhà đầu tư của công ty chứng khoán ACBS, trong tuần qua, ACBS đã có buổi gặp gỡ với Sacombank và đề cập đến khả năng Eximbank sẽ thoái vốn tại Sacombank.

 - Eximbank chưa xác nhận sẽ thoái vốn khỏi Sacombank

Bản tin ACBS cho biết, để thuyết phục các cổ đông chấp nhận kế hoạch sáp nhập với ngân hàng Thương mại cổ phần Phương Nam (Southernbank), Sacombank đã đưa ra có 2 lý do: Đó là sáp nhập Southernbank giúp nhanh chóng mở rộng mạng lưới và đưa ra kế hoạch khả thi để giải quyết nợ xấu là yêu cầu bắt buộc cho Southernbank để xúc tiến giao dịch này. Nếu suôn sẻ, thương vụ Sacombank – Southernbank sẽ hoàn thành vào mùa hè năm nay.

ACBS còn cho biết thêm, về phần sở hữu 10\% của Eximbank, rất có khả năng là Eximbank sẽ thoái vốn tại Sacombank. Ông Phạm Hữu Phú, đại diện của Eximbank tại Sacombank sẽ rời vị trí chủ tịch hiện nay và Sacombank sẽ có Chủ tịch Hội đồng Quản trị mới từ cuối tháng 3 này.

Về vấn đề bán cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài, Sacombank xác nhận rằng nhiều nhà đầu tư Nhật đang quan tâm đến Sacombank hiện nay nhưng do còn nhiều vấn đề chưa chắc chắn quanh thương vụ với Southernbank nên các nhà đầu tư này vẫn chưa thể hiện bất cứ ý định rõ ràng nào. Đối tác chiến lược UOB của SouthernBank cũng không có bất kỳ liên lạc vì với ngân hàng Sacombank từ trước tới nay.

Anh Sa

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/eximbank-chua-xac-nhan-se-thoai-von-khoi-sacombank-a25811.html