Facebook đưa chế độ Dark Mode đến toàn bộ người dùng Messenger


Thứ 3, 16/04/2019 | 10:07


Cùng sự kiện

Facebook đã chính thức đưa chế độ Dark Mode đến toàn bộ người dùng Messenger trên toàn thế giới.

Facebook đã chính thức đưa chế độ Dark Mode đến toàn bộ người dùng Messenger trên toàn thế giới.

Theo VTV, hôm nay (16/4), Facebook đã chính thức đưa chế độ Dark Mode đến toàn bộ người dùng Messenger trên toàn thế giới bằng cách thêm một "menu" để mọi người bật/tắt chế độ này. Để kích hoạt tính năng này, người dùng chỉ cần click vào avatar của mình ở Messenger, sau đó sẽ dễ dàng nhìn thấy "menu" bật/tắt chế độ Dark Mode.

Facebook chính thức cho người dùng Messenger toàn cầu sử dụng chế độ Dark Mode. Ảnh: VTV

Vnexpress cho biết thêm, trước đó, người dùng phải sử dụng thủ thuật mới có thể kích hoạt tính năng này, bằng cách nhắn tin icon hình mặt trăng lưỡi liềm vào khung tin nhắn. Tuy nhiên, nó bị nhận xét là rườm rà và không phải ai cũng biết để thực hiện.

Giao diện Dark mode trong Facebook Messenger. Ảnh: Thanh Niên

Dark Mode hay chế độ ban đêm được xây dựng dành cho những ai thường xuyên đọc sách ban đêm, cũng như người không thích ánh sáng trắng của màn hình điện thoại. Khi bật, nó biến toàn bộ giao diện phần mềm sang tông màu tối, giúp bảo vệ mắt tốt hơn.

Theo Google, việc hiển thị màu đen cũng giúp smartphone tiết kiệm pin hơn. Hiện macOS 10.14 Mojave dành cho máy tính của Apple hay giao diện One UI cho smartphone của Samsung đã có chế độ này.

Thiện Anh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/facebook-dua-che-do-dark-mode-den-toan-bo-nguoi-dung-messenger-a271364.html