Facebook mạo danh ông Dũng "lò vôi" lừa gạt khách đến Đại Nam


Thứ 2, 17/11/2014 | 01:14


Cùng sự kiện

(ĐSPL) - Facebook mạo danh ông Dũng "lò vôi" mang tên "Huỳnh Uy Dũng Dũng Lò Vôi" đưa ra nhiều thông báo mang tính lừa gạt khách du lịch đến Đại Nam.

(ĐSPL) - Facebook mạo danh ông Dũng "lò vôi" mang tên "Huỳnh Uy Dũng Dũng Lò Vôi" đưa ra nhiều thông báo mang tính lừa gạt khách du lịch đến Đại Nam.

Facebook mạo danh ông Dũng

Facebook mạo danh ông Dũng "lò vôi" đưa ra nhiều thông báo sai sự thật để lừa gạt khách du lịch đến Đại Nam.

Chiều 14/11, được dẫn lời trên VTC News, ông Nguyễn Văn Sang, GĐ Trung tâm Du lịch Lữ hành Khu du lịch Đại Nam (Bình Dương) cho biết, qua phản ánh của du khách gọi điện thoại đến đường dây nóng hỏi về chương trình "Tặng tiền khi đi du lịch Đại Nam" trên Facebook mang tên "Huỳnh Uy Dũng Dũng Lò Vôi", ông khẳng định đây là trangFacebook giả mạo, thông tin không chính xác, du khách cần lưu lý đừng tin lời kẻ xấu.

Nội dung thông tin lừa gạt khách du lịch đến Đại Nam trên Facebook Huỳnh Uy Dũng Dũng Lò Vôi như sau: “Thông báo mới nhất: Ngoài việc mở cửa miễn phí cho bà con, Đại Nam sử dụng 10 tỉ đồng tiền mặt để tặng cho bà con đến chơi. Mỗi người được 1 triệu đồng, tặng vào buổi sáng và buổi trưa hàng ngày cho 1.000 người đầu tiên. Chương trình tặng tiền mặt được áp dụng từ 15/11 đến 20/11”.

Facebook mạo danh ông Dũng

Thông báo giả mạo trên trang facebook Huỳnh Uy Dũng Dũng Lò Vôi. 

Hay thông tin: “Đại Nam phục vụ dân chúng chứ không vì lợi nhuận. Nay Tôi thông báo như sau: ngoài vui chơi miễn phí, công ty tặng 1 triệu đồng cho mỗi người. Bắt đầu sáng hôm nay 15/11 đến 20/11. Các bạn chia sẽ thông tin cho mọi người biết bằng phương tiện truyền thông khác cho mọi người biết đạt biệt là người nghèo.

Trước đó, Facebook mang tên Huỳnh Uy Dũng – Dũng Lò Vôi đăng tải những thông tin hình ảnh liên quan đến cá nhân ông Dũng “lò vôi” cũng như công ty cổ phần Đại Nam kèm theo đó là những lời bình luận “trên trời, dưới đất”, với hơn 4.000 lượt người like (thích), hàng trăm comment (phản hồi).

Trước sự việc này, ông Huỳnh Uy Dũng - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam đã có đơn tố cáo gửi đến Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm - Bộ Công an; Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao; Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương đề nghị làm rõ và truy tìm kẻ mạo danh tên tuổi của ông lập facebook mang tên ông.

Bởi theo ông Dũng, việc làm này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh dự, hình ảnh cá nhân ông, gia đình ông và tập thể lãnh đạo, nhân viên, thương hiệu của Công ty Cổ phần Đại Nam".

Ông Dũng cho biết, thời gian gần đây trên mạng Internet xuất hiện trang Facebook cá nhân mang tên “Huỳnh Uy Dũng - Dũng Lò Vôi” được lập ra nhưng không phải do ông lập ra.

"Nội dung thông tin có đăng ảnh cá nhân tôi, khu du lịch Đại Nam của công ty Cổ phần Đại Nam, các thông tin bình luận liên quan đến tôi... nhưng hoàn toàn không phải là do tôi xây dựng, đăng tải hay phát biểu.

Tôi xin cam đoan tôi và công ty Cổ phần Đại Nam không liên quan gì đến các thông tin trên trang Facebook cá nhân tên “Huỳnh Uy Dũng - Dũng Lò Vôi”.

"Nay, tôi với tư cách cá nhân và với tư cách Tổng Giám đốc đại diện pháp luật của Công ty Cổ phần Đại Nam kính gửi lời yêu cầu đến Qúy cơ quan chức năng bảo vệ quyền lợi chính đáng của tôi và Công ty Cổ phần Đại Nam, truy tìm thủ phạm đã tạo ra trang facebook cá nhân mang tên “Huỳnh Uy Dũng - Dũng Lò Vôi”, đưa những kẻ mạo danh ra ánh sáng và xử lý đúng quy định pháp luật”, ông Dũng nhấn mạnh trong đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng.

Ông Dũng cho biết thêm, từ trước đến giờ ông không hề tạo hay sử dụng mạng xã hội Facebook, bởi ông “mù” công nghệ và không thích sử dụng công nghệ.

Vì vậy, tất cả những Facebook hay trang thông tin nào mang tên Huỳnh Uy Dũng- Dũng Lò Vôi đều là giả danh, cần thận trọng đề phòng tránh bị kẻ xấu lợi dụng, lôi kéo làm những chuyện vi phạm pháp luật.

Ông Dũng cho hay, để tránh bị kẻ xấu lừa gạt, khi muốn cập nhật thông tin, xem tin tức liên quan đến Khu du lịch Đại Nam thì du khách vào trang web duy nhất là www.laccanhdainamvanhien.vn

Được biết, đại gia Dũng “lò vôi” không chỉ sở hữu KDL Đại Nam mà cong sở hữu hàng loạt công trình, bất động sản như: KCN Sóng Thần 2, KCN Sóng Thấn 3, Khu đô thị thương mại dịch vụ Sóng Thần, khu dân cư Trung tâm hành chính Dĩ An… Khối tài sản khổng lồ của ông Dũng có thể lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng.

Ngày 3/11, ông Huỳnh Uy Dũng - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc công ty cổ phần Đại Nam tuyên bố sẽ đóng cửa hoàn toàn khu du lịch Đại Nam và các hoạt động khác của công ty, để chờ kết quả giải quyết của Thủ tướng về sự việc thu hồi đất của tỉnh Bình Dương đối với công ty ông.

Theo đó, thời gian gần đây, lợi dụng sự việc khu du lịch Đại Nam đóng cửa và tên tuổi của ông Dũng lan tràn khắp các phương tiện truyền thông. Vì vậy, đã có kẻ mạo danh lập facebook cá nhân mang tên cá nhân mạo danh ông.

 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/facebook-mao-danh-ong-dung-lo-voi-lua-gat-khach-den-dai-nam-a69390.html