Facebook ra tính năng "rút lại lời nói" đã gửi


Thứ 4, 06/02/2019 | 11:30


Cùng sự kiện

Facebook vừa thêm vào Messenger tính năng thu hồi tin nhắn đã gửi đi trong vòng 10 phút nếu người nhận chưa đọc tin.

Facebook vừa thêm vào Messenger tính năng thu hồi tin nhắn đã gửi đi trong vòng 10 phút nếu người nhận chưa đọc tin.

Nếu đã lỡ tay gửi sai người, ấn nhầm nút gửi khi chưa soạn xong hoặc tin nhắn gặp lỗi đánh máy thì bạn có thể xóa đi.

Tuy nhiên, tính năng này chỉ hoạt động trong vòng 10 phút sau khi bạn gửi tin nhắn. Trước Facebook Messenger, một số ứng dụng nhắn tin khác cũng đã có tính năng thu hồi tin nhắn. Khi bạn bấm giữ vào tin nhắn đã gửi, hai tùy chọn sẽ xuất hiện: Xóa cho mọi người và Xóa cho bạn. Khi chọn Xóa cho mọi người, nội dung tin nhắn sẽ được thay thế bằng nội dung thông báo tin nhắn đã bị xóa bởi bạn.

Tính năng xóa tin nhắn mới được thêm vào khung trò chuyện Facebook Messenger - Ảnh: Người Đưa Tin

Facebook lưu ý rằng tính năng này đang được triển khai lần lượt, vì vậy hiện tại có thể một số người dùng chưa được cập nhật đầy đủ.

Facebook đã thử nghiệm tính năng này trong một thời gian dài. Vào tháng 4/2018, một số người dùng Facebook phát hiện ra CEO Mark Zuckerberg có thể xóa tin nhắn mà ông ta gửi đi. Khi được hỏi về việc đó, Facebook xác nhận Zuckerberg đang sử dụng tính năng thu hồi tin nhắn đã gửi vì lý do bảo mật sau vụ hack email Sony Pictures.

Nhiều người dùng Facebook đã kêu gọi mạng xã hội này bổ sung tính năng thu hồi tin nhắn cho tất cả mọi người, thay vì chỉ một nhóm nhân vật cấp cao. Công ty phản hồi rằng đang phát triển tính năng này, đồng thời hứa hẹn triển khai rộng rãi trong vài tháng tiếp theo.

Hiện tại, Facebook xác nhận đã cung cấp khả năng thu hồi tin nhắn cho các phiên bản Messenger mới nhất trên Android và iOS. Tính năng này tương tự như ứng dụng Mark Zuckerberg đã dùng như được cải tiến phù hợp với tất cả người dùng Facebook.

Phó Chủ tịch Messenger Stan Chudnovsky cho biết: “Chúng tôi cần đảm bảo chúng tôi không tạo cơ hội hay nền tảng nào nảy sinh hành động bắt nạt. Chúng tôi cần đảm bảo mọi người không gửi đi những tin nhắn xấu xa và sau đó xóa đi, vì nếu bạn báo cáo chúng tới chúng tôi mà tin nhắn không còn ở đó, chúng tôi không thể làm gì”.

Quỳnh Chi  (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/facebook-ra-tinh-nang-rut-lai-loi-noi-da-gui-a262118.html