Facebook thử nghiệm chuyển tiền qua điện thoại


Chủ nhật, 20/04/2014 | 00:03


Facebook bộ lộ ý định tham gia dịch vụ chuyển tiền trực tuyến thông qua thiết bị di động, một thị trường có tiềm năng tăng trưởng rất lớn.


Facebook bộ lộ ý định tham gia dịch vụ chuyển tiền trực tuyến thông qua thiết bị di động, một thị trường có tiềm năng tăng trưởng rất lớn.

Theo Financial Times, ông lớn mạng xã hội đã bàn thảo với các đối tác tiềm năng về dịch vụ chuyển tiền trực tuyến và qua di động như Azimo, Moni Technologies và Transferwise. Theo đó, Facebook muốn đưa dịch vụ liên quan tiền tệ và chuyển tiền trực tuyến lên mạng xã hội.

Transferwise do Quỹ đầu tư Valar Ventures của Peter Thiel trợ lực, đơn vị này cũng là một trong những nhà đầu tư ban đầu vào mạng xã hội Facebook. Trong khi đó, Azimo là công ty khởi nghiệp đang cố gắng giành thị phần tập trung đánh vào nhân tố phí chuyển tiền từ các dịch vụ chuyển tiền truyền thống như Western Union.

Facebook thử nghiệm chuyển tiền qua điện thoại

Financial Times cho biết Facebook sắp đạt được phê chuẩn từ Ngân hàng trung ương Ireland để thử nghiệm dịch vụ cho phép người dùng lưu giữ tiền trên mạng xã hội và dùng nó để trả hay chuyển cho những người khác.

Phạm vi hiệu lực của phê chuẩn này có thể áp dụng cho toàn khối châu Âu (EU). Theo đó, người dùng tại các quốc gia châu Âu có thể dùng tài khoản Facebook trên smartphone của mình để gửi tiền đến người thân hay bạn bè tại các quốc gia đang phát triển.

Hiện Facebook và Ngân hàng trung ương Ireland từ chối phản hồi về thông tin trên.

Google cũng đã mở dịch vụ ví điện tử Google Wallet và thanh toán di động, cho phép người dùng lưu trữ thông tin thẻ tín dụng trực tuyến và chi trả nhanh khi mua hàng trực tuyến và tại các cửa hàng bán lẻ bằng cách quẹt mã qua ứng dụng di động. Năm 2013, Google Wallet bắt đầu cho phép người dùng gửi tiền theo dạng "tiền đính kèm email" trong Gmail.

Apple cũng không nằm ngoài cuộc chơi. Vào tháng 1, CEO Tim Cook cho hay cảm biến bảo mật dấu vân tay Touch ID trên iPhone 5S là một trong những bước mở đầu bước đi vào thị trường thanh toán trực tuyến qua di động.

Tháng 3, nhà mạng Vodafone đưa dịch vụ chuyển tiền di động M-Pesa của mình đến Romani sau những thành công ban đầu tại thị trường châu Phi, dự kiến mở rộng dịch vụ sang Đông và Trung Âu.

Đây không phải là dịch vụ đầu tiên cho phép chuyển tiền nhanh giữa người dùng trên mạng xã hội. Ngân hàng ICICI (Ấn Độ) phát hành một ứng dụng ngân hàng trực tuyến cho phép khách hàng sử dụng nhiều dịch vụ, trong đó có gửi tiền cho người khác qua mạng xã hội.

Theo Tuoitre

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/facebook-thu-nghiem-chuyen-tien-qua-dien-thoai-a29758.html