Facebook xóa bỏ trang chính của quân đội Myanmar vì kích động bạo lực


Chủ nhật, 21/02/2021 | 09:27


Cùng sự kiện

Facebook đã xóa bỏ trang chính của quân đội Myanmar với lý do chứa nội dung kích động bạo lực.

Facebook đã xóa bỏ trang chính của quân đội Myanmar với lý do chứa nội dung kích động bạo lực.

Các phương tiện được vũ trang của Quân đội Myanmar tiến vào thành phố nhằm kiểm soát tình hình Ảnh: Reuters

Theo Reuters, Facebook ngày 21/2 cho biết đã xóa trang chính của quân đội Myanmar theo tiêu chí cấm kích động bạo lực, một ngày sau khi hai người biểu tình bị thiệt mạng khi cảnh sát nổ súng trong cuộc biểu tình chống lại cuộc đảo chính ngày 1/2.

"Theo các chính sách toàn cầu của chúng tôi, chúng tôi đã xóa Trang Nhóm Thông tin True News của quân đội Myanmar khỏi Facebook vì nhiều lần vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi về cấm kích động bạo lực và gây tổn hại", đại diện của Facebook tuyên bố.

Lực lượng an ninh Myanmar ngày càng gia tăng bạo lực chống lại phong trào biểu tình đòi thả nhà lãnh đạo Aung San Suu Kyi.

Hôm 20/2, hai người thiệt mạng tại thành phố lớn thứ hai của Myanmar là Mandalay sau khi cảnh sát và binh lính xả súng vào những người biểu tình phản đối việc lật đổ chính quyền.

Trước đó vào hôm 3/2, Facebook xóa một trang liên quan đến mạng lưới truyền hình thuộc sở hữu của quân đội Myanmar, sau khi lực lượng này bắt giữ bà Aung San Suu Kyi cùng với các đồng minh chính trị.

Facebook trong những năm gần đây đã phối hợp với các nhà hoạt động dân quyền và các đảng phái chính trị dân chủ ở Myanmar nhằm đối phó với lực lượng quân đội sau khi bị quốc tế chỉ trích nặng nề vì không ngăn chặn được các chiến dịch tuyên truyền thù địch trực tuyến.

Hồi năm 2018, Facebook "cấm cửa" chỉ huy Min Aung Hlaing - hiện là người nắm quyền trong quân đội và 19 sĩ quan cấp cao khác, đồng thời gỡ hàng trăm trang và tài khoản của các thành viên quân đội vì không tuân thủ quy định chung trên mạng xã hội.

Trước cuộc bầu cử hồi tháng 11/2020, Facebook thông báo họ đã gỡ bỏ 70 tài khoản và trang giả mạo do các thành viên quân đội Myanmar lập, đăng nội dung ca ngợi quân đội hoặc chỉ trích chính quyền của bà Suu Kyi.

Hoa Vũ (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/facebook-xoa-bo-trang-chinh-cua-quan-doi-myanmar-vi-kich-dong-bao-luc-a356742.html