Fanpage Trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm (Hà Nội) bị giả mạo


Thủy Tiên

Thứ 5, 28/09/2023 | 09:20


Cùng sự kiện

Fanpage giả mạo này hiện đã có hơn 900 lượt theo dõi, trong khi đó fanpage chính thức của Trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm có hơn 25.000 lượt theo dõi.

Báo VietNamnet dẫn thông tin từ Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam (Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Bộ TT&TT) cho biết, đơn vị vừa nhận được phản ánh của Trường THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm (Hà Nội) về việc tồn tại 1 fanpage không rõ người lập, sử dụng các hình ảnh và sao chép các nội dung từ fanpage chính thức của trường.

Chuyện học đường - Fanpage Trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm (Hà Nội) bị giả mạo
Fanpae giả mạo gần 1.000 lượt theo dõi. Ảnh: VietNamnet

Theo đó, việc giả mạo fanpage tiềm ẩn các rủi ro lừa đảo, bịa đặt, xuyên tạc gây ảnh hưởng đến hoạt động của Trường THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm.

Fanpage giả mạo này hiện cũng đã có hơn 900 lượt theo dõi.

Liên quan đến sự việc, báo Sức khỏe & Đời sống đưa tin, fanpage chính thức của Trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm có hơn 25.000 lượt theo dõi.

Xem thêm: TP.HCM: Xuất hiện clip nữ sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh tại trường học

Tiến hành kiểm tra, xác minh các thông tin, tài liệu do Trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm, Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam đang thực hiện các biện pháp để ngăn chặn gỡ bỏ fanpage giả mạo này và xử lý theo quy định.

Chuyện học đường - Fanpage Trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm (Hà Nội) bị giả mạo (Hình 2).
Fanpage chính thức của Trường THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm. Ảnh: Sức khỏe & Đời sống

Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam khuyến cáo người dân không thực hiện trao đổi thông tin, giao dịch trên fanpage có tên và đường link giả mạo như trên.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/fanpage-truong-thpt-tran-phu-hoan-kiem-ha-noi-bi-gia-mao-a592887.html