FC Thủy Tiên lên tiếng vụ làm từ thiện sau kết luận ban đầu của công an


Thứ 5, 30/12/2021 | 09:28


Cùng sự kiện

Sau khi có kết luận ban đầu của công an về việc làm từ thiện, phía FC ca sĩ Thủy Tiên đã có bài viết thông tin về sự việc này.

Tối ngày 29/12, phía ca sĩ Thuỷ Tiên tiếp tục đăng tải bài viết cập nhật thông tin mới nhất về kết quả xác minh từ thiện. Cụ thể, trên trang FC Thuỷ Tiên, người đại diện khẳng định việc Thuỷ Tiên góp thêm tiền để trao cho bà con miền Trung trong đợt mưa lũ năm 2020 là sự thật, con số cụ thể đã được nữ ca sĩ thông báo trước đó.

Sau khi nhận kết quả bước đầu, phía Thuỷ Tiên không quên gửi cảm ơn đến những người đã luôn tin tưởng và sát cánh bên nữ ca sĩ trong suốt thời gian ồn ào vừa qua.

Bài đăng của FC Thủy Tiên cho hay: "Đến ngày 15/1 sẽ chính thức hết hạn điều tra và sau đó có kết luận cuối cùng của Viện Kiểm Sát cũng như thông tin đến báo chí. Tuy nhiên với kết quả bước đầu, đại diện Bộ Công An đã công bố tiền trong tài khoản còn ít hơn số tiền làm từ thiện, tụi mình xin khẳng định lại rằng việc Thủy Tiên góp thêm tiền vào để trao cho bà con là có thật và chính xác như đã công bố trước đó.

Cám ơn mọi người đã luôn tin tưởng và sát cánh cùng chị Tiên trong suốt thời gian vừa qua. Cuối cùng, mọi việc cũng sẽ được sáng tỏ trước khi kết thúc năm cũ để chúng ta cùng nhau đón chào năm mới với thật nhiều năng lượng tích cực mọi người nhé".
 
fc thuy tien len tieng vu lam tu thien sau ket luan ban dau cua cong an1
Thủy Tiên - Công Vinh trong một đợt làm từ thiện. 
 
Trước đó, tại cuộc họp báo do bộ Công an tổ chức chiều ngày 28/12, Thiếu tướng Hồ Sỹ Niêm, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (C02) - bộ Công an thông tin về kết quả bước đầu việc xác minh hoạt động từ thiện của ca sỹ Thủy Tiên và các nghệ sĩ.

Tri Thức Trực Tuyến dẫn lời Thiếu tướng Niêm tại cuộc họp cho hay, từ tháng 5 đến nay, trên mạng xã hội liên tiếp phản ánh tình hình không minh bạch của nghệ sĩ, ca sĩ đứng lên kêu gọi từ thiện miền Trung năm 2020. Ngoài ra, một số cá nhân cũng gửi đơn lên C02 để phản ánh về việc này.

C02 đã xác minh, phối hợp với ngân hàng và các địa phương, làm rõ các cá nhân trên có vấn đề kêu gọi từ thiện ủng hộ đồng bào, có công khai tài khoản để các nhà hảo tâm quyên góp. Sau một thời gian nhất định, khi đã có lượng tiền ủng hộ, các cá nhân đã trực tiếp hoặc thông qua người đại diện để trao tiền.

C02 xác định lượng tiền vào tài khoản từ thiện còn ít hơn số tiền mà các cá nhân đến trao cho nhân dân. Những kết quả điều tra này dựa trên xác nhận của các địa phương. Sau khi trao đổi với các cơ quan tố tụng, C02 tiếp tục xác minh, làm rõ để đưa ra kết quả cuối cùng vào giữa tháng 1/2022.

fc thuy tien len tieng vu lam tu thien sau ket luan ban dau cua cong an2
Ca sĩ Thủy Tiên. 

Liên quan đến sự việc, ông Lương Tấn Thành, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ VN) huyện Đại Lộc, cho biết hoan nghênh kết luận của cơ quan công an, theo Tri Thức Trẻ. 

"Việc có kết luận họ làm đúng thì chúng tôi rất hoan nghênh, giúp nghệ sĩ được minh bạch trước công chúng. Dịch bệnh kéo dài như hiện nay còn rất nhiều người ở địa phương cần giúp đỡ, chúng tôi rất hoan nghênh nếu được các nghệ sĩ đến hỗ trợ cho bà con", ông Thành nói.

Ông Thành cho biết, thời gian qua nhiều nghệ sĩ trong đó có nữ ca sĩ Thuỷ Tiên bị chỉ trích về vấn đề sao kê từ thiện. Ông Thành khẳng định trong đợt Thuỷ Tiên về hỗ trợ người dân huyện Đại Lộc rất chuẩn xác, đàng hoàng. "Chúng tôi không ngạc nhiên gì về kết luận của công an. Ở nơi khác chúng tôi không biết nhưng ở Đại Lộc thì họ làm rất đàng hoàng, có sự giám sát của chính quyền nên rất chuẩn xác", ông Thành nhận xét.

Bích Thảo (T/h)

Ảnh: FC Thủy Tiên 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/fc-thuy-tien-len-tieng-vu-lam-tu-thien-sau-ket-luan-ban-dau-cua-cong-an-a524113.html