Fiat Chrysler tuyên bố bán công ty phụ tùng ôtô cho đối tác Nhật


Thứ 3, 23/10/2018 | 09:01


Fiat Chrysler Automobiles vừa tuyên bố đã đồng ý bán công ty con sản xuất phụ tùng ôtô Magneti Marelli cho công ty Nhật Calsonic Kansei Corp. với giá 6,2 tỷ Euro.

Fiat Chrysler Automobiles vừa tuyên bố đã đồng ý bán công ty con sản xuất phụ tùng ôtô Magneti Marelli cho công ty Nhật Calsonic Kansei Corp. với giá 6,2 tỷ Euro (7,1 tỷ USD).

Ngày 22/10, Tập đoàn Fiat Chrysler của Italy thông báo bán lại công ty sản xuất phụ tùng ô tô Magneti Marelli cho công ty Calsonic Kansei (CK) của Nhật Bản theo một thỏa thuận trị giá 6,2 tỷ euro.

Việc sáp nhập trên sẽ tạo ra doanh nghiệp cung cấp phụ tùng ô tô lớn thứ bảy thế giới, với doanh thu thường niên khoảng 15,2 tỷ euro (17,6 tỷ USD).

Fiat Chrysler tuyên bố bán công ty phụ tùng ôtô cho đối tác Nhật. Ảnh: Reuters

Đầu năm nay, Fiat Chrysler đã thông báo về kế hoạch chia tách mảng kinh doanh phụ tùng ô tô. Dự kiến, thỏa thuận mua bán với CK sẽ kết thúc trong nửa đầu năm 2019.

Mike Manley, tân Tổng Giám đốc của Fiat Chrysler, cho biết thỏa thuận này sẽ thúc đẩy đà tăng trưởng của Magneti Marelli, khi vẫn duy trì vị thế là một trong những đối tác quan trọng của Fiat Chrysler.

Được biết, đây là thương vụ lớn đầu tiên của Fiat Chrysler dưới thời tân CEO Mike Manley - người mới đảm nhiệm vị trí này hồi tháng 7 sau cái chết bất ngờ của CEO lâu năm Sergio Marchionne.

Doanh nghiệp mới sẽ mang tên Magneti Marelli CK Holdings, với 200 cơ sở đặt tại châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, châu Á-Thái Bình Dương.

Được sáng lập năm 1919, Magneti Marelli, tuyển dụng khoảng 43.000 lao động và hoạt động tại 21 quốc gia. Doanh thu năm ngoái của công ty đạt 8,2 tỷ euro.

Vũ Đậu (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/fiat-chrysler-tuyen-bo-ban-cong-ty-phu-tung-oto-cho-doi-tac-nhat-a248623.html