Ga Hà Nội có "đem hành khách... bỏ chợ"?


Thứ 2, 30/06/2014 | 04:44


(ĐSPL)- Nhiều hành khách đi tàu ở ga Hà Nội phản ánh một số nhân viên ga "làm thêm" bằng cách bán ghế phụ. Hành khách phải ngồi ghế nhựa, ngồi ké, thậm chí phải kê dép ngồi xuống sàn tàu.

(ĐSPL)- Thời gian gần đây, nhiều hành khách ở ga Hà Nội phản ánh một số nhân viên ga Hà Nội "làm thêm" bằng cách bán ghế phụ cho hành khách.
Điều đáng nói, lên toa tàu, hành khách phải ngồi ghế nhựa, ngồi ké người bên cạnh và thậm chí phải kê dép ngồi xuống sàn tàu. Vậy, số tiền thu từ ghế phụ đi đâu, về đâu?
Ga Hà Nội có...
Vé tàu ghế phụ Hà Nội - Yên Bái.
Mua "vé đứng" giá cao
Để thực hiện bài viết này, chúng tôi đã "phải" làm hành khách trên chuyến tàu SP7 khởi hành từ ga Hà Nội đi Yên Bái. Người bán vé ở ga Hà Nội cho hay, hiện nay, vé đi Yên Bái cũng hết, chỉ còn ghế phụ với giá rẻ hơn. Chị Mai, người vào mua vé cùng tôi cho biết: "Nếu di chuyển ở ga Hà Nội mà không mua vé trước thì hầu như không còn vé, có chăng thì chỉ có vé phụ thôi. Vé phụ là hành khách được ngồi bằng ghế nhựa, giữa khoảng trống hai hàng ghế của toa tàu, nhưng giá cũng không hề rẻ...".
Khoảng 15 phút sau, tôi lại "len lỏi" vào nơi bán vé trong ga Hà Nội, nơi cũng rất nhiều hành khách vào hỏi vé để di chuyển lên một số địa phương tỉnh miền núi phía Bắc.
Sau một hồi chờ đợi đến lượt, tôi nhũn nhặn hỏi người bán vé: "Em muốn mua vé Hà Nội - Yên Bái thì còn vé không chị?". Người bán vé đáp: "Chỉ còn ghế phụ ở toa 13 thôi, nếu đi thì 128.000 đồng/vé. Đây là toa mềm, điều hòa, ghế phụ được bổ sung ngay khi khách lên toa". Vậy là tôi được đưa cho hai vé có ghi "ghế phụ" để lên chuyến tàu SP7 đi từ Hà Nội lên Yên Bái. Sau tôi, vẫn có nhiều hành khách được nhân viên nhà ga bán cho ghế phụ với lời hứa: "Chắc chắn sẽ có ghế ngồi...".
20h25' tôi có mặt trên chuyến tàu SP7, theo chỉ dẫn ở vé ghế phụ, chúng tôi tìm đến toa 13 - nơi sẽ có ghế ngồi. Tuy nhiên, tàu đã lăn bánh mà tôi và khoảng 15 người nữa vẫn phải đứng lố nhố giữa hai hàng ghế của toa. Nhiều hành khách say tàu phải ngồi bệt xuống sàn. Trên tàu, nhiều người nhốn nháo hỏi nhau tìm ghế mà chưa thấy nhân viên của toa đâu. Chị Lê Thị An, một hành khách cũng đi Yên Bái bảo tôi: "Mất tiền để mua ghế nhựa ngồi mà cũng chưa có, phải đứng như xe khách thế này thì ngán ngẩm quá, không biết có phải ga Hà Nội đang "đem con bỏ chợ" không đây?...".
Theo quan sát của tôi, ngoài lượng khách được mua vé chính thức trên toa, thì người "được" mua vé phụ khá đông, hiện tượng này diễn ra đã lâu và quen thuộc với khách đi tàu. Tuy nhiên, giá ghế phụ khá cao và không phải ai cũng có "diễm phúc" được ngồi ghế nhựa ngay. Sau khi lên tàu khoảng 10 phút thì nhân viên của toa tàu mới xuất hiện, chị An nhanh nhảu hỏi: "Đã có ghế phụ chưa em, chị đứng như thế này mỏi chân quá rồi!". Thì nhân viên trên tàu tên H. cho biết: "Đợi một chút chị ơi, ai có vé phụ thì đưa vé cho em kiểm tra và được phát một chiếc ghế nhựa để ngồi". Tôi cũng theo đám đông hành khách trên tàu, dồn về phòng nghỉ của nhân viên tàu để lấy ghế nhựa, nhưng đến lượt tôi thì H.  phán một câu xanh rờn: "Hết ghế rồi chị ạ, theo quy định của tàu, một toa chỉ được kê thêm có 10 ghế nhựa, nhưng không hiểu sao dưới ga cứ bán thêm ghế phụ, giờ cũng không còn ghế để đưa cho các chị ngồi nữa. Em cũng chịu thôi...".
 
Ga Hà Nội có...
Hành khách đứng lố nhố trên tàu.
Bán ghế phụ là quy định của ga Hà Nội?
Nghe nhân viên của tàu nói vậy, chị An bảo H: "Mất 128.000 đồng mua vé phụ mà đứng như trên xe khách rồi kêu hết ghế nhựa là không được đâu em ơi. Ga Hà Nội "đem con bỏ chợ" như này là không được. Nếu em không tìm ghế cho khách thì chị sẽ báo lên trên đấy!". H. bảo: "Theo quy định của ga là toa chúng em chỉ được phát 10 cái ghế nhựa gọi là ghế phụ, tuy nhiên, tùy nhu cầu từng toa để phân phối ghế, chị... yên tâm, em sẽ sang toa khác mượn ghế về cho các chị ngồi...".
Một lúc sau, H. sang toa khác mượn ghế nhựa về cho chúng tôi ngồi. Vậy là chúng tôi phải đứng trên tàu hơn 30 phút.  Chị Lê Minh, một khách du lịch di chuyển lên Lào Cai bảo với tôi: "Chị cũng không nghĩ ga Hà Nội lại "đối xử" với hành khách như vậy. Vì sao quy định chỉ có 10 ghế nhựa mà dưới nhà ga cứ bán thêm như thế? Vậy số tiền thu ghế nhựa ấy "chảy" về đâu mà lại để hành khách nhốn nháo tìm chỗ ngồi như trên xe khách, tàu chui như thế này".
Toa số 13 của tàu SP7 Hà Nội - Yên Bái với số ghế mềm quy định là 64 ghế, tuy nhiên theo "kế hoạch 3" của nhà ga thì số ghế phụ được bán ra khá nhiều. Đã có người mất gần 150.000 đồng mà phải đứng từ Hà Nội lên đến Yên Bái. Bác Loan, một hành khách hay đi tuyến Hà Nội - Yên Bái cho biết: "Tôi thường xuyên đi trên tuyến này, nếu không mua vé sớm thì lần nào cũng phải mua ghế phụ. Do nhu cầu đi lại của hành khách, nhà ga mới bán ghế phụ. Nhưng, bán tràn lan, kiểu dưới cứ bán, trên không có ghế ngồi là không được. Vậy thì, sự quản lý của ga Hà Nội ở đâu mà lại để nhân viên bán vé tự ý làm như vậy?".
Giữa hành trình di chuyển, nhân viên soát vé có đi kiểm tra từng toa, nhưng tôi thấy, mặc dù có người không có ghế ngồi, họ vẫn ngó  "lơ". Tôi hỏi nhân viên trên tàu, tên H.Q.: "Vì sao dưới nhà ga vẫn bán nhiều ghế phụ, trong khi trên tàu chỉ có 10 cái ghế nhựa/toa?". Q. trả lời: "Việc bán thêm ghế phụ này là theo quy định của nhà ga chị ạ. Dưới cứ bán thế thôi, chúng em cũng không biết. Không phải là 10 ghế phụ/toa đâu mà ga quy định có 7 ghế phụ/toa thôi chị ạ. Nếu ai không có ghế, chúng tôi sẽ điều ghế từ toa khác sang. Yên tâm là ai cũng có chỗ ngồi...".
Sự khập khiễng trong câu trả lời quy định số ghế phụ bán thêm trên toa tàu làm tôi khó hiểu. Nhân viên H. bảo 10, nhân viên H.Q. bảo 7. Trong khi đó, số tiền bỏ ra để mua ghế phụ cũng không phải là nhỏ, gần bằng với giá vé chính thức: Giá vé toa 13 khoang mềm, điều hòa Hà Nội - Yên Bái là 159.000 đồng; giá vé ghế phụ là 128.000 đồng. Nhiều hành khách đặt câu hỏi, sự không thống nhất của bộ phận bán vé và nhân viên trên tàu chênh ở khâu nào mà ga Hà Nội lại có những "kẽ hở" mắt thấy tai nghe như vậy?                                 

Nhân viên bán vé khoang nằm để... kiếm thêm?

Trong lúc ngồi trên tàu, chúng tôi nhận thấy rằng, có nhiều nhân viên của nhà ga Hà Nội đi lại, nhưng họ dường như không "để mắt" tới những hành khách vé phụ, ngồi la liệt ở giữa hai hàng ghế của toa. Nhiều người có con nhỏ di chuyển xuống phía các toa dưới (phải đi qua toa 13), chúng tôi hỏi người bên cạnh thì được biết, là nhân viên của toa... làm thêm bằng cách bán vé tàu nằm mềm, điều hòa cho những hành khách có con nhỏ, mệt mỏi để thu thêm tiền (với số ghế ở các ga lẻ còn thừa chỗ). Việc này đã diễn ra khá lâu và sự việc này cũng chỉ có hành khách và nhân viên trên tàu biết. Nhiều hành khách thắc mắc rằng, liệu lãnh đạo ga Hà Nội có biết những "nghịch lý" này đã diễn ra trong một thời gian dài không?

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ga-ha-noi-co-dem-hanh-khach-bo-cho-a38850.html