Gã "trai làng" chặn xe tải thu phí "bảo kê" mua tôm


Thứ 6, 25/12/2020 | 00:15


Cùng sự kiện

Khi thấy các thương lái đi xe tải vào xã mua tôm, gã trai sẽ chặn lại và yêu cầu nộp tiền "bảo kê" 1 triệu đồng trở lên nếu không sẽ không cho ra vào.

Khi thấy các thương lái đi xe tải vào xã mua tôm, gã trai sẽ chặn lại và yêu cầu nộp tiền "bảo kê" 1 triệu đồng trở lên nếu không sẽ không cho ra vào.

Đối tượng Nguyễn Thành Trung bị công an bắt giữ. Ảnh: An ninh Thủ đô 

Mới đây, Công an huyện Nghi Lộc, Nghệ An cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Thành Trung (35 tuổi) trú tại xã Khánh Hợp, huyện Nghi Lộc về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Thông tin ban đầu, trong thời gian gần đây, Công an huyện Nghi Lộc nhận được thông tin phản ánh của thương lái về việc một đối tượng có biểu hiện nghi vấn hoạt động bảo kê cưỡng đoạt tiền khi vào thu mua tôm ở xã Khánh Hợp, huyện Nghi Lộc.

Theo đó, khi xe tải vào thu mua tôm thì bị đối tượng chặn xe, đe dọa, yêu cầu phải thông qua đối tượng và nộp số tiền từ 1 triệu đồng trở lên. Nếu không, đối tượng sẽ không cho đi.

Tiến hành điều tra, cơ quan công an xác định Nguyễn Thành Trung là đối tượng có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Chiều 14/12, tại khu vực hồ tôm thuộc xóm Hợp Thắng, xã Khánh Hợp, Công an huyện Nghi Lộc phối hợp với công an các xã Khánh Hợp, Nghi Xá, Nghi Thịnh bắt quả tang Nguyễn Thành Trung khi đối tượng vừa chặn xe tải BKS 18C - 107.65 do anh Vũ Văn Hoàng (trú tại xã Giao Phong, huyện Giao Thủy, Nam Định) điều khiển.

Thời điểm này anh Hoàng đang lái xe tải vào thu mua tôm thì bị Trung chặn lại và cưỡng đoạt 6,5 triệu đồng.

Bước đầu, tại cơ quan công an, Nguyễn Thành Trung đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện, Công an huyện Nghi Lộc đang hoàn tất hồ sơ xử lý Nguyễn Thành Trung trước pháp luật.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ga-trai-lang-chan-xe-tai-thu-phi-bao-ke-mua-tom-a350507.html