Gác chân lên bàn của chủ tịch Hạ viện Mỹ, người đàn ông nhận kết đắng


Thứ 7, 09/01/2021 | 01:54


Người đàn ông tham gia vụ xông vào tòa nhà Quốc hội Mỹ ngày 6/1 và xuất hiện trong bức ảnh gác chân lên bàn trong văn phòng Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã bị FBI bắt

Người đàn ông tham gia vụ xông vào tòa nhà Quốc hội Mỹ ngày 6/1 và xuất hiện trong bức ảnh gác chân lên bàn trong văn phòng Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã bị FBI bắt giữ hôm 8/1.

Khi đám đông ủng hộ Tổng thống Donald Trump gây bạo loạn tại trụ sở Quốc hội, ông Richard Barnett (60 tuổi, cư dân thành phố Gravette, bang Arkansas) đã xâm nhập vào phòng làm việc của Chủ tịch Hạ viện Mỹ và ngồi gác chân lên bàn làm việc của Chủ tịch.

Richard Barnett đăng hình ảnh ông ở trong văn phòng Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi. (Ảnh: AFP/Getty)

Hãng NBC News dẫn thông báo của bộ Tư pháp Mỹ cho biết, giới chức có thẩm quyền đã bắt giữ ông Barnett tại thành phố Little Rock, thủ phủ bang Arkansas với các tội danh hình sự cấp liên bang, gồm xâm phạm và chiếm dụng khu vực cấm, dùng bạo động xâm nhập bất hợp pháp, và đánh cắp tài sản công.

Bà Shannon Jenkins, phát ngôn viên Cơ quan Cảnh sát địa phương cho biết, ông Barnett hiện bị giam giữ tại hạt Benton, bang Arkansas trong cơ sở thuộc thẩm quyền của cục Điều tra Liên bang (FBI). Tuy nhiên, bà Jenkins từ chối tiết lộ chi tiết về nơi giam giữ ông Barnett.

Ông Barnett bị bắt vì các cáo buộc liên bang. (Ảnh: Cảnh sát Washington/AFP)

Phát biểu với báo giới, ông Kurt Maddox, Thị trưởng thành phố Gravette, cho biết, ông vô cùng xấu hổ vì vụ việc này mà bị công luận chú ý tới thành phố Gravette.

Thị trưởng Maddox nhấn mạnh, những gì ông Barnett làm không đại diện cho thành phố Gravette. Hình ảnh và hành động của ông Barnett cũng không đại diện cho người dân thành phố Gravette.

Ông Barnett nằm trong số những người bị bắt với các cáo buộc liên quan đến vụ bạo loạn tại Điện Capitol hôm 6/1.

Ít nhất 13 người đã bị truy tố, theo thông báo từ bộ Tư pháp Mỹ, trong đó một số người bị buộc tội xâm nhập trụ sở quốc hội bất hợp pháp.

FBI và cơ quan cảnh sát thủ đô Washington D.C cũng đang phối hợp điều tra cái chết của cảnh sát Điện Capitol Brian Sicknick ngày 7/1, một ngày sau khi viên cảnh sát này tham gia ứng phó với hỗn loạn tại tòa nhà Quốc hội Mỹ.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/gac-chan-len-ban-cua-chu-tich-ha-vien-my-nguoi-dan-ong-nhan-ket-dang-a352117.html