Gái trẻ “đột nhập” chung cư cao cấp, mở cửa từng phòng trộm cắp


Thứ 4, 01/10/2014 | 05:02


Một cô gái trẻ mặc quần áo đầu tóc khá gọn gàng đã lẻn vào chung cư cao cấp Sky City và thừa lúc chủ nhà sơ hở "đột nhập" vào căn hộ trộm một chiếc laptop đắt tiền.

Một cô gái trẻ mặc quần áo đầu tóc khá gọn gàng đã lẻn vào chung cư cao cấp Sky City và thừa lúc chủ nhà sơ hở "đột nhập" vào căn hộ trộm một chiếc laptop đắt tiền rồi tẩu thoát. Cán bộ điều tra cho biết, cô gái này thực hiện hành vi trộm cắp chỉ trong khoảng 30 giây.

Ngày 30/9, Công an phường Láng Hạ (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, cơ quan này đang phối hợp với Công an quận Đống Đa điều tra làm rõ vụ một cô gái trẻ liều lĩnh lẻn vào chung cư cao cấp Sky City (ở số 88 đường Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội) trộm cắp tài sản.

Một cán bộ điều tra Công an phường Láng Hạ cho biết: Ngày 25/9, công an phường nhận được đơn trình báo của anh Lê Hùng D ở phòng B802 về việc ngày 21/9, mẹ anh D ở nhà chơi với con anh D đã không khép cửa. Thừa lúc sơ hở, kẻ gian đã lẻn vào nhà anh D lấy đi một chiếc laptop đắt tiền.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an phường Láng Hạ đã phối hợp với Công an quận Đống Đa để làm rõ. Theo những hình ảnh từ camera do Ban quản lý tòa nhà Sky City cung cấp, đối tượng đã lẻn vào nhà anh D trộm chiếc laptop là một cô gái trẻ khoảng 25 tuổi, quần áo, đầu tóc khá chỉnh trang. Đối tượng này lẻn lên thang máy ở sảnh 1-B, đi cùng cư dân (có thẻ quẹt) lên các tầng B6-7-8. Sau khi ngó nghiêng, đối tượng nữ thấy phòng B802 mở cửa nên đã lẻn vào. Lợi dụng lúc chủ nhà sơ hở, cô gái này đã cuỗm chiếc laptop Apple rồi tẩu thoát.

Gái trẻ “đột nhập” chung cư cao cấp, mở cửa từng phòng trộm cắp

Hình ảnh của cô gái trẻ "đột nhập" Sky City trộm cắp bị camera ghi lại.

Theo thượng úy Nguyễn Quang Mến, cán bộ điều tra Công an phường Láng Hạ đánh giá, người nào muốn ra vào chung cư Sky City buộc phải có thẻ quẹt thang máy. Việc cô gái trẻ lẻn vào một chung cư có lực lượng an ninh và gắn rất nhiều camera để trộm cắp chứng tỏ đây là đối tượng rất liều lĩnh.

“Đối tượng này có thể đã từng làm tại tòa chung cư hoặc ra vào Sky City nhiều lần mới thông thuộc đường đi lối lại như vậy. Người lạ khó có thể ra vào dễ dàng như vậy. Hành động trộm cắp cô gái này rất nhanh chỉ diễn ra trong khoảng 30 giây”, thượng úy Nguyễn Quang Mến nói.

Theo thượng úy Mến, hiện Công an phường Láng Hạ đang tích cực phối hợp với Công an quận Đống Đa điều tra truy tìm đối tượng trộm cắp. Tuy nhiên, Công an phường Láng Hạ cũng đã tuyên truyền tới người dân trong tòa nhà Sky City nêu cao cảnh giác, không quẹt thẻ cho người lạ, không quen biết.

Theo một cán bộ thuộc Ban quản lý tòa nhà Sky City, vụ cô gái liều lĩnh "đột nhâp" vào tòa nhà trộm cắp laptop hôm 21/9 là lần đầu tiên xảy ra tại đây. An ninh tòa nhà được duy trì tốt nhưng không thể tránh khỏi những kẽ hở để các đối tượng xấu lợi dụng, ví dụ như việc đối tượng trà trộn đi cùng cư dân lẻn vào tòa nhà. Sau khi xảy ra vụ trộm ngày 21/9, Ban quản lý tòa nhà Sky City đã tuyên truyền tới người dân về việc đề cao cảnh giác trước người lạ, không quẹt thẻ cho người không quen, khi ra vào nhà cần khóa cửa cẩn thận.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/gai-tre-dot-nhap-chung-cu-cao-cap-mo-cua-tung-phong-trom-cap-a53242.html