Gần 100 học sinh Lào Cai nhập viện sau khi ăn món tôm xào cà chua


Thứ 7, 27/06/2020 | 03:27


Cùng sự kiện

Vụ nghi ngộ độc thực phẩm trên xảy ra lúc 18h20 ngày 25/6, tại trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Cốc Lầu, Lào Cai.

Vụ nghi ngộ độc thực phẩm trên xảy ra lúc 18h20 ngày 25/6, tại trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Cốc Lầu, Lào Cai.

Vẫn còn 20 học sinh trường tiểu học Cốc Lầu phải điều trị ở các cơ sở ý tế. Ảnh: Thanh Niên.

Sau bữa cơm tối khoảng 20 phút, một số học sinh có biểu hiện mẩn ngứa, phát ban. Sau đó, càng lúc càng nhiều học sinh xuất hiện các triệu chứng tương tự, thậm chí có em còn có biểu hiện sốt, tiêu chảy và buồn nôn.

Ngay sau khi phát hiện học sinh có biểu hiện lạ sau bữa cơm tối, giáo viên trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Cốc Lầu đã tổ chức đưa các em đến Trạm y tế xã Cốc Lầu, Phòng khám đa khoa khu vực Bảo Nhai, và Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Hà để điều trị.

Đến 22h ngày 25/6, đã có 85/153 học sinh nội trú cùng ăn bữa tối đã phải đến cơ sở y tế, nhập viện điều trị.

Tới sáng 26/6, qua quá trình điều trị dị ứng, truyền giải độc, đã có 65 học sinh ổn định sức khỏe, tâm lý được xuất viện, số còn lại đang tiếp tục được điều trị.

Cùng trong sáng 26/6, Chi Cục Vệ sinh An toàn thực phẩm – Sở Y tế tỉnh Lào Cai cũng đã cử cán bộ trực tiếp tới cơ sở, lấy mẫu thức ăn mang xét nghiệm.

Đánh giá sơ bộ của ngành y tế cho thấy, bước đầu nghi ngờ các học sinh bị dị ứng với món tôm (xào cà chua). Vụ việc xảy ra cũng là lần đầu tiên trong thực đơn bữa ăn của trường Tiểu học Cốc Lầu có món này.

Thanh Tùng (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/gan-100-hoc-sinh-lao-cai-nhap-vien-sau-khi-an-mon-tom-xao-ca-chua-a328766.html