Gần 800 bệnh nhân được "thần y" Võ Hoàng Yên chữa trị không cải thiện tình trạng


Thứ 2, 22/03/2021 | 14:33


Cùng sự kiện

Sau khi tiếp nhận báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi nhận định việc khám chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên không có hiệu quả.

Sau khi tiếp nhận báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi nhận định việc khám chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên không có hiệu quả.

Theo Vietnamnet, tối 22/3, sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi đã tiếp nhận báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn và Công an tỉnh về kết quả quá trình khám, chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên đối với người dân trên địa bàn huyện. Theo đó, sở Y tế Quảng Ngãi nhận định kết quả khám bệnh không hề đạt hiệu quả. 

Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cho biết, hồ sơ cấp phép cho UBND huyện Bình Sơn tổ chức khám chữa bệnh nhân đạo của đoàn cộng sự và ông Võ Hoàng Yên là đúng theo quy định của Bộ Y tế. Tuy nhiên, kết quả khám chữa bệnh của ông không đạt hiệu quả và việc thực hiện các kỹ thuật của ông Võ Hoàng Yên không đúng theo đăng ký.

Lực lượng chức năng đến xác minh tình trạng của các bệnh nhân được ông Yên khám, chữa bệnh tại huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) hồi tháng 7/2020. Ảnh: Vietnamnet

Bên cạnh đó, Sở Y tế Quảng Ngãi khẳng định việc khám chữa bệnh nhân đạo theo Thông tư 30/2014/TT-BYT là hoạt động từ thiện, miễn phí. Bởi vậy, việc sử dụng ngân sách nhà nước để chi trả cho hoạt động này là không hợp lý.

Trước đó, Tuổi trẻ cho biết dù người dân được khám, chữa bệnh miễn phí nhưng để mời được ông Yên cùng cộng sự về khám, chữa bệnh, UBND huyện Bình Sơn vẫn phải tốn hơn 200 triệu đồng tiền ngân sách. 

Chia sẻ với Tuổi trẻ, Đại tá Võ Văn Dương, phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi đã cung cấp thông tin về một số trường hợp được ông Võ Hoàng Yên khám, chữa bệnh và khẳng định phương pháp điều trị của ông là phản khoa học. 

Cụ thể, ông Dương nói: "Có trường hợp bị ông Yên bóp cuống họng mạnh quá về bị sưng, đau nặng thêm… Qua điều tra, xác minh, chúng tôi thấy phương pháp chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên và cộng sự có nhiều vấn đề, phản khoa học và có dấu hiệu lừa đảo. Vụ việc đang gây mất niềm tin của người dân với chính quyền địa phương".

Được biết, hồi tháng 7/2020, UBND huyện Bình Sơn đã mời ông Võ Hoàng Yên cùng đoàn cộng sự về khám chữa bệnh miễn phí cho 776 người dân. Tuy nhiên, sau khi có nhiều người lên tiếng tố biện pháp điều trị của ông Yên không đem lại hiệu quả, lực lượng chức năng đã nhập cuộc điều tra, làm rõ vụ việc.  Qua xác minh, Công an tỉnh Quảng Ngãi nhận định toàn bộ người được ông Yên khám, chữa bệnh đều không có tiến triển về bệnh tình.

Minh Hạnh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/gan-800-benh-nhan-duoc-than-y-vo-hoang-yen-chua-tri-khong-cai-thien-tinh-trang-a360076.html