Generali Việt Nam và SCB triển khai hoạt động Kinh doanh Bảo hiểm qua Ngân hàng


Thứ 3, 30/12/2014 | 14:10


(ĐSPL) - Công ty TNHH Bảo Hiểm Nhân Thọ Generali Việt Nam và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (SCB) đã ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh bảo hiểm...

(ĐSPL) - Ngày 30/12/2014, tại Hội sở Ngân hàng TMCP Sài Gòn số 927 Trần Hưng Đạo, P.1, Quận 5, TP.HCM, Công ty TNHH Bảo Hiểm Nhân Thọ Generali Việt Nam và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (SCB) đã ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh bảo hiểm qua ngân hàng và chính thức triển khai hoạt động này.

Mô hình hợp tác được xây dựng trên nền tảng vững chắc về quy mô hoạt động, thế mạnh kết hợp và tiềm lực phát triển kinh doanh bảo hiểm qua ngân hàng của SCB và Generali tại Việt Nam. Việc hợp tác giữa SCB – Một trong những ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu tại Việt Nam với tiềm lực tài chính vững mạnh và mạng lưới chi nhánh rộng khắp trên cả nước, và Generali Việt Nam – Công ty trực thuộc Tập đoàn bảo hiểm hàng đầu thế giới Generali, sẽ đem đến cho khách hàng của SCB những giải pháp bảo hiểm toàn diện đáp ứng những nhu cầu đa dạng để bảo vệ an toàn tài chính cho bản thân và gia đình ở những giai đoạn khác nhau trong cuộc sống.

Lợi ích nổi bật của mô hình hợp tác giữa SCB và Generali Việt Nam là khi giao dịch tại các Chi nhánh, Phòng giao dịch, Điểm giao dịch của SCB, khách hàng được cung cấp cùng lúc sản phẩm, dịch vụ ngân hàng và bảo hiểm tại cùng một điểm giao dịch một cách dễ dàng, tiện lợi, tiết kiệm thời gian và đặc biệt quan trọng là phù hợp với năng lực và nhu cầu tài chính của khách hàng. Các cán bộ, nhân viên phụ trách dự án phát triển kinh doanh bảo hiểm qua ngân hàng của hai đơn vị đang nỗ lực triển khai hoạt động này trên hệ thống chi nhánh ngân hàng SCB tại Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và một số thành phố lớn khác.

Ông Võ Tấn Hoàng Văn – Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc SCB, cho biết: “Việc ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh bảo hiểm qua ngân hàng với Generali nhằm khai thác tốt nhất thế mạnh của mỗi bên, qua đó đẩy mạnh tăng trưởng, đa dạng hóa các hoạt động kinh doanh, mở rộng mối quan hệ hợp tác trong nhiều lĩnh vực, nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng và gia tăng năng lực cạnh tranh. Đây là một trong những định hướng trọng tâm trong chiến lược kinh doanh của SCB”.

Ông Chung Bá Phương, Tổng Giám đốc Generali Việt Nam, cho biết: “Tôi rất vui mừng hợp tác với Ngân hàng SCB. Chúng tôi tin tưởng hoạt động kinh doanh bảo hiểm qua ngân hàng sẽ gặt hái thành công, góp phần nâng cao năng lực phân phối sản phẩm của Công ty bên cạnh kênh phân phối truyền thống qua tư vấn bảo hiểm. Sự hợp tác này sẽ giúp Generali Việt Nam có cơ hội phục vụ số lượng lớn khách hàng mới và đem lại nhiều lựa chọn linh hoạt hơn cho khách hàng của ngân hàng SCB khi tham gia các sản phẩm tài chính, bảo hiểm.”

Đôi nét về Tập đoàn Generali

Thành lập năm 1831 tại Ý, Tập đoàn Generali là một trong những công ty bảo hiểm lớn nhất toàn cầu, với doanh thu phí bảo hiểm năm 2013 lên đến 66 tỷ Euro. Hiện nay, tập đoàn Generali có hơn 77.000 nhân viên và đang phục vụ trên 65 triệu khách hàng tại hơn 60 quốc gia trên toàn thế giới. Tập đoàn hiện đang dẫn đầu tại thị trường Tây Âu và đang có vị thế quan trọng tại các thị trường đang tăng trưởng mạnh mẽ ở Trung-Đông Âu và Châu Á.

Generali Việt Nam được Bộ tài chính cấp giấy phép hoạt động kinh doanh vào ngày 20/04/2011. Sau hơn 3 năm hoạt động, Generali Việt Nam hiện đang phục vụ cho hơn 50.000 khách hàng cá nhân và thành viên được bảo hiểm của hơn 200 doanh nghiệp trong và ngoài nước. Trong 10 tháng đầu năm 2014, Generali đã có bước phát triển mạnh mẽ với doanh thu phí bảo hiểm tăng gần 250\% so với cùng kỳ năm trước. Hiện Generali Việt Nam đã có các văn phòng Tư vấn bảo hiểm và Trung tâm dịch vụ khách hàng tại Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đồng Nai, Hải Dương và Bà Rịa Vũng Tàu.

Đôi nét về Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB)

Tiền thân Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) được thành lập từ năm 1992, trải qua hơn hai mươi năm hoạt động và phát triển, đến nay SCB đã trở thành một định chế tài chính có quy mô vốn điều lệ thuộc Top 08, tổng tài sản thuộc Top 05 trong hệ thống Ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam. SCB là một thương hiệu quen thuộc của Khách hàng tại các đô thị lớn trên cả nước, đặc biệt là ở khu vực TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng và Cần Thơ.

Cùng với quá trình chuyển đổi của nền kinh tế Việt Nam, SCB cũng có những thay đổi quan trọng nhằm thích ứng với sự cạnh tranh gay gắt, sự mở cửa của thị trường tài chính và nhu cầu ngày càng cao của Khách hàng. Những năm gần đây, ngành ngân hàng đã chứng kiến sự phát triển vượt bậc của SCB về sản phẩm, chất lượng dịch vụ, công nghệ và nhân lực, luôn là một địa chỉ đáng tin cậy của mọi thành phần Khách hàng. Đây là cơ sở để SCB thực hiện mục tiêu trở thành một trong những Ngân hàng năng động hàng đầu Việt Nam, đủ sức cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường trong và ngoài nước.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/generali-viet-nam-va-scb-trien-khai-hoat-dong-kinh-doanh-bao-hiem-qua-ngan-hang-a77062.html